Làm những điều sau, tạm biệt đau khớp gối trong nhiều năm

Đau khớp gối là tình trạng thường thấy ở nhiều người, đặc biệt là nhóm trung niên, người cao tuổi.

Ngoài yếu tố cơ học, bệnh lý về khớp là nguyên nhân hằng đầu khiến bạn phải đối diện với các cơn đau khớp gối gây ra mỗi ngày. Mặc dù không đe doạ tới tính mạng nhưng đau đầu gối ảnh hưởng nghiêm trọng tới chất lượng cuộc sống của nhiều người bệnh.

Dưới đây là tổng hợp các cách phổ biến nhất cho các cơn đau ở đầu gối mà ai cũng có thể áp dụng tại nhà.

Bài tập cho khớp gối

Rõ ràng, các bài tập khác nhau là cách khắc phục hiệu quả nhất cho các cơn đau khớp gối. Bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc theo dõi chi tiết cái bài tập dưới đây.

Xem thêm: Giảm đau thoái hóa khớp gối hiệu quả nhờ 6 bài tập đơn giản.

Kiểm soát chế độ ăn uống

Có rất nhiều lý do khiến bạn bị đau khớp gối, nếu cơn đau bắt nguồn từ sự gia tăng quá mức nồng độ axit uric, hãy ngưng tiêu thụ các loại thức ăn giàu đạm. Hơn nữa, bạn nên kết hợp sử dụng các loại thuốc làm giảm nồng độ axit uric trong cơ thể.

Trà gừng nghệ

Cả gừng và  nghệ là hai loại gia vị chứa nhiều chất chống oxy hóa nhất. Chuẩn bị trà với hai thành phần này, sử dụng ít nhất vài lần mỗi ngày. Kiên trì sử dụng, chúng sẽ phát huy công dụng làm giảm viêm và sưng ở đầu gối.

Xoa bớp khớp gối  bằng dầu oliu

Đây là một trong những biện pháp tự nhiên và hiệu quả nhất làm giảm cơn đau khớp gối.

Hãy dùng miếng bông hoặc vải xô thấm ướt dầu oliu nguyên chất và đắp lên khớp gối, giữ yên trong 20 phút kế rồi mát-xa bằng tay 10 phút. Bạn sẽ cảm thấy các cơn đau thuyên giảm rất nhiều nếu duy trì trong 2 tuần.

Tăng cường thực phẩm giàu magie

Magie là khoáng chất vô cùng cần thiết cho xương khớp, đặc biệt nếu bạn bị chứng đau khớp gối hành hạ. Do đó, hãy tăng cường tiêu thụ các loại thực phẩm giàu magie trong khẩu phần hằng ngày.

Trà liễu trắng

Liễu trắng còn được gọi với cái tên là aspirin tự nhiên, tiêu thụ trà liễu trắng là cách tự nhiên nhất làm giảm các cơn đau khớp gối.

Hãy uống trà liễu trắng mỗi ngày để cảm nhận kết quả nhé. Ngoài ra, bạn còn có thể áp dụng tinh dầu khuynh diệp rất hiệu quả trong việc giảm sưng, viêm và cơn đau khớp gối. Bạn chỉ cần thường xuyên mát-xa chúng lên chân bất cứ khi nào cảm thấy đau là được.

Vạn Phúc (Theo Boldsky)