Làm cách nào để phân biệt trứng gà tốt cho sức khỏe?

Làm cách nào để phân biệt lòng đỏ trứng gà tốt cho sức khỏe. Trứng là một trong những nguồn cung cấp protein, vitamin và khoáng chất tốt nhất giúp tăng cường sức khỏe. Chúng là một loại siêu thực phẩm, chứa nhiều vitamin A, folate, phốt pho, vitamin B5, B12, B2, selen, vitamin D, vitamin E, vitamin K, vitamin B6, canxi và kẽm.

Có rất nhiều loại trứng khác nhau có sẵn trên thị trường, trứng gà được nuôi phổ biến nhất. Tuy nhiên, một số lựa chọn thay thế khác cho người sành ăn hơn bao gồm trứng cút, ngỗng và vịt.

Tuy nhiên, bạn có biết cách để phân biệt giữa một quả trứng gà khỏe mạnh, tốt cho sức khỏe và một quả không lành mạnh chưa? Hãy đọc bài viết này nhé. Một trong những điều có thể cho biết chất lượng của trứng là màu sắc của lòng đỏ.

Dưới đây là một số mẹo quan trọng sẽ giúp bạn:

Làm cách nào để phân biệt trứng gà tốt cho sức khỏe?
Làm cách nào để phân biệt trứng gà tốt cho sức khỏe?
  • Trứng với lòng đỏ màu cam sẫm

Nếu quả trứng có lòng đỏ màu cam sẫm, là loại trứng gà cực kỳ tốt cho sức khỏe. Nó có thể được sản xuất từ gà của một trang trại. Đó là trứng từ con gà mái được sống trong điều kiện tốt, tự do lang thang trên đất, tiếp cận với cây xanh và tiêu thụ một chế độ ăn uống cân bằng, giàu côn trùng, ve, nhện, dế và châu chấu. Người ta thường gọi là trứng gà ta. Nó có vỏ màu trắng hoặc màu hồng phớt. Nó có kích thước nhỏ hơn trứng gà công nghiệp. Đồng thời có độ bóng tự nhiên và có dính vết bẩn.

Theo một nghiên cứu của Penn State, trứng từ gà mái nuôi vườn mang lại nhiều lợi ích dinh dưỡng hơn. Vì chúng giàu Vitamin A, E và axit béo có lợi hơn so với gà mái nuôi theo công nghiệp.

  • Trứng với lòng đỏ vàng

Những quả trứng này thường có nguồn gốc từ gà công nghiệp. Những con gà mái này hoàn toàn không được ra ngoài trời tự do. Chúng chỉ được cho ăn cám và trứng đã được nở ra từ lò ấp. Chuồng của chúng có ánh sáng nhân tạo và chúng đi lang thang xung quanh chuồng thiếu ánh sáng mặt trời. Trứng gà công nghiệp thường có màu hồng đậm hoặc màu trắng phớt hồng. Loại trứng gà này bạn nên hạn chế tiêu thụ thường xuyên vì chúng sẽ không tốt cho sức khỏe.

  • Trứng với lòng đỏ cam nhạt

Những quả trứng này có nguồn gốc từ những con gà sống trong các trang trại gà lớn. Nó sống trong điều kiện có thể tốt hơn gà công nghiệp. Nhưng chế độ ăn của chúng cũng chủ yếu bao gồm cám. Tuy nhiên, có một quy tắc cơ bản, càng nhiều gà ở trang trại, chất lượng trứng của chúng càng giảm.

Đáng ngạc nhiên là những quả trứng được chứng nhận “hữu cơ” cũng có thể có lòng đỏ màu vàng cam nhạt, vì các nhà sản xuất của chúng cố gắng đáp ứng yêu cầu tiếp cận ngoài trời đối với nhãn hữu cơ bằng cách cho gà mái tiếp cận với một chuồng nhỏ ngoài trời có nền xi măng hoặc nền đất.

Kết luận

Do đó, quả trứng gà đầu tiên là tốt cho sức khỏe nhất – trứng với lòng đỏ màu cam sẫm. Trứng gà từ các trang trại địa phương rất tươi và có hàm lượng chất dinh dưỡng cao. Hơn nữa, chúng thậm chí còn ngon hơn nhiều!

Do đó, hãy thưởng thức chúng thường xuyên nhất có thể!

Tại siêu thị, hãy cố gắng tìm những quả trứng được dán nhãn “được nuôi từ đồng cỏ”, hoặc trứng gà ta. Đừng dựa vào các cụm từ như “nuôi thả rông”, “hữu cơ” hoặc “cho ăn chay”.

Trứng hữu cơ là từ những con gà mái không được xử lý bằng thuốc kháng sinh và được ăn thức ăn chăn nuôi hữu cơ, không chứa GMO và thuốc trừ sâu tổng hợp. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là nó đã sống trong những điều kiện thích hợp.

Nguồn
www.wideopenpets.com
foodrevolution.org
www.healthline.com

Xem thêm các kiến thức bổ ích tại Mogo Thích Máy Tính

Cách chọn bột củ dền và cách tự làm bột củ dền mà bạn nên biết

10 lý do bạn nên bắt đầu uống Nước Chanh Ấm mỗi sáng

Bí quyết skincare tiết kiệm chi phí, sở hữu làn da đẹp rạng ngời