Lá ổi, đánh bay ngay lập tức mụn đầu đen

Nhiều nghiên cứu đã cho thấy lá ổi có chứa các chất flavonoid, polyphenol, tannin và carotenoid, những chất này có tác dụng tuyệt vời đối với sức khỏe con người, nhất là đối với việc làm đẹp da.

Lá ổi có công dụng tuyệt vời đối với làn da và mái tóc.

Dưới đây là công dụng của lá ổi cho việc làm đẹp da và ngăn rụng tóc.

Đánh bay mụn đầu đen với lá ổi 

1. Trị vết thâm mụn

Dùng vài lá ổi non rửa sạch, giã nhuyễn rồi đắp lên các vết thâm trong vòng 10 phút. Sau đó, rửa mặt sạch lại bằng nước. Nên thực hiện như vậy liên tục trong nhiều ngày, vết thâm mụn sẽ hoàn toàn biến mất.

Trị vết thâm do mụn bằng lá ổi non.

2. Đánh bay mụn đầu đen

Đối với mụn đầu đen, chỉ cần dùng lá ổi rửa sạch, giã nhuyễn rồi cho thêm vào vài thìa nước ấm. Dùng hỗn hợp này để rửa mặt hàng ngày, phần bã của lá ổi chà vào những vết thâm do mụn rất hiệu quả.

Làm theo công thức này liên tục trong khoảng 10 ngày, bạn sẽ cảm thấy da mịn màng hơn, những vết thâm do mụn và cả mụn đầu đen đều bị thổi bay.

3. Se khít lỗ chân lông, bảo vệ da và ngăn ngừa mụn

Dùng lá ổi già, rửa sạch rồi nấu với nước sôi chừng 30 phút. Sau đó, lấy phần nước sắc lá ổi để rửa mặt. 

Ngoài ra, bạn có thể dùng lá ổi non, rửa sạch rồi giã nhuyễn. Thêm vào 1 lòng trắng trứng gà, khuấy đều. Sau đó, dùng hỗn hợp trứng và lá ổi như một loại mặt nạ thiên nhiên, dùng đắp lên mặt trong khoảng 5-7 phút. Cuối cùng, rửa mặt lại bằng nước ấm. 

Mặt nạ lá ổi và lòng trắng trứng giúp ngăn ngừa mụn và se khít lỗ chân lông.

Đối với loại mặt nạ lá ổi và lòng trắng trứng, nếu được bạn nên thực hiện đều đặn 3 lần/ tuần trong vòng 1 tháng sẽ cảm thấy tác dụng rõ rệt.

Hiệu quả trên da: giúp se khít lỗ chân lông, vảo vệ và ngăn ngừa mụn cho da.

Lá ổi giúp ngăn rụng tóc

Ngoài công dụng trị mụn đầu đen, làm đẹp da, lá ổi còn được biết đến với công dụng ngăn rụng tóc khá hiệu quả.

Cách làm: Chỉ cần dùng là ổi già, rửa sạch rồi đun nước gội đầu (đun trong vòng 20 phút). Sau đó, pha thêm nước lạnh rồi massage da đầu bằng nước lá ổi. Gội đầu thường xuyên với nước lá ổi, bạn sẽ cảm nhận mái tóc mượt mà và không còn rụng nữa.

Thường xuyên gội đầu với nước lá ổi ngăn rụng tóc hiệu quả.

Lá ổi là loại lá rất dễ tìm kiếm, nhất là đối với các miền quê. Vậy nên, bạn hãy tận dụng loại lá thiên nhiên này để có làn da không mụn và mái tóc bóng đẹp nhé.

Chúc bạn sống vui khỏe.

Minh Tâm (Theo Zing)