Khô khớp là căn bệnh khi di chuyển các khớp trong cơ thể phát ra âm thanh lạo xạo, lục cục. Tuổi tác là nguyên nhân chính khiến chất nhờn trong khớp bị thiếu hụt, từ đó dẫn đến chứng khô khớp.

Căn bệnh khô khớp của bạn sẽ thêm nặng nếu trong thực đơn hằng ngày có sự góp mặt của các loại thực phẩm dưới đây:

Thịt mỡ

Thịt mỡ là một trong những thực phẩm xếp hàng đầu trong danh sách các loại thức ăn mà người bệnh khô khớp nên tránh xa. Không chỉ có khô khớp mà những người viêm khớp cũng không nên sử dụng thịt mỡ thường xuyên.

Bơ thực vật

Nằm trong danh sách này có cả bơ thực vật, người mắc bệnh khô khớp nên hạn chế càng thấp hàm lượng bơ thực vật trong các bữa ăn hằng ngày càng tốt.

Xúc xích và dăm bông

Xúc xích và dăm bông là hai loại thực phẩm khiến tình trạng xúc tác phản ứng trong các khớp diễn ra mạnh mẽ, do đó hạn chế càng ít càng tốt.

Thay vì sử dụng xúc xích hay dăm bông, bạn có thể thay vào đó là thịt gia cầm, hoặc các loại hải sản chứa nhiều hoạt chất omega 3 có tác dụng cung cấp các chất làm bôi trơn các khớp rất tốt.

Bánh kẹo

Không những nằm trong danh sách các loại thực phẩm cần tránh của người khô khớp, bánh kẹo còn là thực phẩm cấm kỵ của nhiều căn bệnh khác như béo phì, tiểu đường, viêm khớp.

Các thực phẩm chứa hàm lượng purin và futozo quá cao

Các loại thực phẩm chứa hàm lượng purin và frutozo có thể kể tới như gan động vật, cá trích, thịt có màu đỏ. Hai chất trên khiến cho khả năng sản sinh chất nhờn của khớp bị suy giảm đáng kể.

Các loại nước uống chứa cồn

Rượu, bia và thuốc lá cũng là những thực phẩm hàng đầu khiến cho các khớp của bạn nhanh chóng khô do thành phần độc hại trong các loại đồ uống này phá hoại sụn khớp và ức chế quá trình sản sinh Acid hyaluronic (chất nhờn của khớp).

[widget_products id="35" title="Khắc tinh của viêm khớp:"]

Chúc bạn khỏe mạnh và sống vui khỏe.

Trinh Dương (Theo toiyeusuckhoe.vn)