Quả óc chó nên là một phần trong thực đơn thường xuyên của bạn vì chúng được coi là siêu thực phẩm. Hàm lượng các chất béo lành mạnh cao cùng với nhiều chất dinh dưỡng khác, quả óc chó xứng đáng đứng trong top những loại hạt "nữ hoàng".

Hàm lượng chất dinh dưỡng trong quả óc chó đưa nó xứng danh là loại hạt "nữ hoàng". لعبة القمار بوكر

Trong bài viết này, MOGO Khuyên sẽ cho biết làm thế nào hạt óc chó có thể cải thiện sức khỏe của bạn bằng nhiều cách. Quả óc chó chứa hàm lượng vitamin dồi dào và nhiều loại khoáng chất khác nhau, chỉ cần bổ sung một lượng nhỏ mỗi ngày cũng đủ chất dinh dưỡng cơ thể bạn cần.

Dưới đây là một số thành phần tốt cho sức khỏe có trong quả óc chó:

– Chất chống oxy hóa

– Vitamin E

– Axit béo omega-3

– Chất béo không no

– Phenol

Như đã nói, quả óc chó là sản phẩm tự nhiên tuyệt vời cho sức khỏe của bạn, cung cấp cho cơ thể một số lợi ích sức khỏe như:

1/ Mội trái tim khỏe mạnh

Ăn quả óc chó thường xuyên có thể đáng kể cải thiện sức khỏe tim mạch của bạn. Quả óc chó có một lượng cao chất chống oxy hóa cần thiết để chống lại các gốc tự do dẫn đến bệnh tim.

Ăn quả óc chó thường xuyên có thể đáng kể cải thiện sức khỏe tim mạch của bạn.

Tiến sĩ Penny Kris Eterton trong một nghiên cứu đã giải thích: "Chỉ bằng cách tiêu thụ một ít hạt óc chó hoặc dầu quả óc chó cho bốn ngày trong một tuần bạn có thể giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh tim."   

Trong nghiên cứu này cũng đề cập đến việc ăn một ít hạt óc chó hoặc 3 muỗng canh dầu óc chó, (51 ml) sẽ cải thiện tình trạng của các mạch máu trong vòng 4 giờ.

Điều đó làm giảm nguy cơ nhồi máu cơ tim hoặc các bệnh liên quan đến động mạch.

2/ Bảo vệ não chống lại sự thoái hóa liên quan đến tuổi tác

Các axit béo omega-3 cũng vô cùng có lợi đối với việc ngăn ngừa bệnh ung thư, ADHD và chứng trầm cảm. Hơn nữa, việc tiêu thụ thường xuyên của các loại hạt đã được chứng minh giúp giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer.

Những người tiêu thụ quả óc chó có mức cholesterol xấu thấp hơn so với những người không ăn, theo một nghiên cứu ở New England Journal of Medicine. العاب تجني منها المال

3/ Giảm căng thẳng

Quả óc chó có thể giúp làm dịu cho các mức độ căng thẳng của bạn.

Quả óc chó có thể giúp làm dịu cho các mức độ căng thẳng của bạn, đặc biệt là nếu bạn bị mắc chứng dễ bị phản ứng mạnh mẽ với các tình huống căng thẳng. 

Trong thực tế, quả óc chó có thể lgiúp bạn loại bỏ những ảnh hưởng khác của tình trạng căng thẳng một cách dễ dàng hơn.

4/ Giúp tăng cường sức khỏe tóc, da và móng tay:

Các chất dinh dưỡng được tìm thấy trong quả óc chó có thể tăng cường sức khỏe cho móng tay của bạn, làm cho mái tóc của bạn sáng hơn và giúp cho làn da của bạn mịn màng hơn. Cụ thể, chất béo không bão hòa và axit béo omega-3 có trong quả óc chó đã thực hiện làm đẹp da tóc.

[widget_products id="321" title="Quả óc chó – dinh dưỡng cho mọi người (500gr)"]

5/ Giảm cân

Quả óc chó là một phần không thể thiếu trong chế độ ăn uống giúp kiểm soát cân nặng của bạn. Bạn có thể ăn chúng bằng cách xắt nhỏ trong món salad như một món ăn, hoặc bạn có thể thưởng thức chúng như một món ăn chơi tự nhiên. لعب لربح المال

Chỉ 5 quả óc chó mỗi ngày có thể cung cấp tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết trong ngày đó của bạn. Nhất là đối với người già, phụ nữ mang thai, nên bổ sung quả óc cho mỗi ngày để có được sức khỏe toàn diện.

Minh Tâm (Theo Healthy Food House)