Có khi nào bạn cảm thấy khát khô cả cổ mặc dù đã bổ sung đầy đủ lượng nước cho thể chưa? Several ways have been proposed to verify the identity of the person who is on the other side of drugstore-onlinecatalog.com the computer. .

Đừng bao giờ xem thường triệu chứng này, nếu chúng kéo dài trên 3 ngày, hãy nhanh chóng thăm khám vì có nguy cơ bạn sẽ mắc phải 1 trong 7 nguyên nhân dưới đây.

Tiểu đường

Bệnh tiểu đường làm tăng nguy cơ mất nước, khi lượng đường trong máu quá cao, gây áp lực lên thận khiến cơ quan này bị kích thích bài tiết nước tiểu nhiều và nhanh hơn.

Do đó, nếu bạn vừa có cảm giác buồn tiểu kèm khát nước, mệt mỏi, cáu gắt, hãy nhanh chóng thực hiện xét nghiệm đường huyết để cách điều trị và dự phòng biến chứng tiểu đường sớm nhất.

Dấu hiệu điển hình của tiểu đường là khát nước.

Đái tháo nhạt

Tương tự như tiểu đường, khát nước cũng là một trong những triệu chứng của đái tháo nhạt.

Căn bệnh này liên quan tới sự mất cân bằng hormone trong cơ thể, gây ảnh hưởng trực tiếp tới sự hấp thụ nước, do đó, bạn sẽ có cảm giác khát dù liên tục bổ sung nước.

Khô miệng

Khô miệng thường bị nhầm lẫn với chứng khát nước quá mức. Đây là tình trạng màng nhầy trong miệng bị khô bất thường do sự suy giảm dòng chảy hay thay đổi thành phần trong nước bọt của bạn.

Thậm chí, nếu tuyến nước bọt không tiết đủ nước sẽ khiến bạn mắc phải hàng loạt các triệu chứng khác như hôi miệng, nước bọt xơ, nhai nuốt khó khăn. Ngoài ra, khô miệng còn là kết quả tác dụng phụ của các loại thuốc dị ứng, chóng mặt, giảm cân…

Do đó, khi có triệu chứng khát nước, khô cổ kèm các dấu hiệu trên, hãy nhanh chóng nghĩ ngay tới chứng khô miệng, điều chỉnh các loại thuốc bạn đang sử dụng.

Khô miệng khiến bạn lúc nào cũng thấy khát nước.

Chu kỳ kinh nguyệt

Trong chu kỳ kinh nguyệt, bạn sẽ có cảm giác khát nước. Đây là triệu chứng hoàn toàn bình thường,  nguyên nhân là do hormen estrogen tăng quá mức, thêm vào là do bạn bị mất lượng máu từ chu kỳ kinh. Và kết quả là cơ thể cần nước để bù đắp lượng nước mất đi.

Thiếu máu

Khát nước còn bắt nguồn từ tình trạng thiếu máu của cơ thể, khi rơi vào trường hợp này, các tế bào hồng cầu sẽ tái sản xuất với tốc độ nhanh hơn và để bù đắp cho quá trình này, cơ thể sẽ cần lượng nước bổ sung từ ngoài bằng đường uống.

Do đó, đừng xem thường triệu chứng khát nước, nhanh chóng thăm khám để xác định chính xác căn bệnh mình đang gặp để có hướng điều chỉnh và điều trị kịp thời.

Huyết áp thấp

Khát nước kèm theo các triệu chứng như lo âu, căng thẳng, chóng mặt, trầm cảm được xem là dấu hiệu của căn bệnh huyết áp thấp.

Cơ thể cần nước để làm giảm các căng thẳng, lo âu do chỉ số huyết áp thấp gây ra.

Khát nước là triệu chứng của huyết áp thấp.

Chế độ ăn uống 

Các loại thực phẩm có tác dụng lợi tiểu khiến bạn nhanh khát hơn bình thường vì làm cho bạn phải đi tiểu nhiều hơn.

Mặc dù, chúng có vô số lợi ích cho sức khỏe nhưng đừng quá lạm dụng trong thực đơn của mình. Cách tốt nhất là cân bằng giữa các nhóm thực phẩm với nhau.

Vạn Phúc (Theo Prevention)