Vườn quốc gia Nam Cát Tiên  nằm cách TP.Hồ Chí Minh khoảng 150km, là khu dự trữ sinh quyển quốc tế đã được UNESCO công nhận, với sự đa dạng phong phú về các loài động thực vật, đây là một địa điểm thích hợp cho các bạn yêu thiên nhiên, thích khám phá thế giới hoang dã.

 nam-cat-tienPhương tiện đến Nam Cát Tiên

– Xe máy: Thẳng hướng quốc lộ 1A, đến ngã ba Dầu Dây, tiếp tục rẽ trái theo quốc lộ 20 hướng về Đà Lạt khoảng  58km, đến ngã ba Tà Lài, bạn tiếp tục rẽ trái khoảng 25km nữa là đến Vườn quốc gia Cát Tiên.

– Xe khách:

+ Bạn có thể đến bến xe miền Đông mua vé đi Nam Cát Tiên ( xe đến tận cổng Vườn quốc gia), giá vé khoảng 80.000đ/ người.

+ Ngoài ra, bạn có thể mua vé các xe chất lượng cao như: Thành Bưởi, Phương Trang đến bến bến xe Tân Phú ( Đồng Nai). Sau đó đến Điểm thông tin du lịch của Vườn quốc gia Cát Tiên – ĐT  061 3699 228 ( gần bến xe Tân Phú để mua vé đến Vường quốc gia Cát Tiên ( khoảng 24 km )

mogo-nam-cat-tienNhà nghỉ ở Nam Cát Tiên

Nằm ở trung tâm của Vườn quốc gia, bạn có thể đặt nhà nghỉ với mức giá giao động 300.000 đến 400.000 đ/phòng, hoặc thuê lều với giá khoảng 80.000 đ đến 120.000 / cái

Ăn ở Nam Cát Tiên

Tại trung tâm thông của Vườn quốc gia, bạn có thể ăn tại nhà hàng  (Nam Cát Tiên có 2 nhà hàng, sức chứa 250 chỗ), chuyên phục vụ một số món Á, Âu, có vài món đặc trưng như : Cơm lam, rượu cần, đọt mây, lá bép. Tuy nhiên để tiết kiệm chi phí, bạn có thể mua đồ ăn mang theo.

Chơi gì ở Nam Cát Tiên?

Bàu Sấu:  Vượt đoạn đường khoảng 15km từ trung tâm hành chính của Vườn quốc gia, bạn đến với Bàu Sấu, nơi được công nhận là khu Ramsar thứ hai ở Việt Nam, có tầm quan trọng quốc tế, được xem là quê nhà của loài cá sấu nước ngọt ( một loài cá sấu quý hiếm tưởng chừng đã tuyệt chủng tại Việt Nam). Thời gian thích hợp khám phá Bàu Sấu là mùa khô ( từ tháng 12 đến tháng 5). Bàu Sấu là một khu hồ rộng, với nhiều loài chim và cá sấu sinh sống. Khám phá Bàu Sấu, du khách có cơ hội ngắm những cây cổ thụ quý hiếm, lặng nghe tiếng chim ca, hoặc thuê thuyền chèo quanh Bàu Sấu, đắm mình trong khung cảnh hoang dã nhưng hết sức hữu tình.

bau-sau-nam-cat-tien

Ngắm thú đêm: Một chương trình mà bạn không nên bỏ qua khi đến với Nam Cát Tiên đó là trải nghiệm ngắm thú đêm.  Chương trình khởi hành vào lúc 06g30 hàng đêm, trên xe mui trần, hướng dẫn sẽ đưa bạn đi   ngắm các loài thú hoang như nai, nhím, thỏ…tìm thức ăn trong đêm.

mogo-thu-dem-nam-cat-tien

 

Cây rừng miền nhiệt đới:

Chương trình dành cho những bạn yêu thích khám phá các loài thực vật. Rừng Quốc gia Nam Cát Tiên với sự đa dạng hệ thực vật, có hơn 1800 loài thực vật đặc trưng, du khách sẽ được chiêm ngưỡng  nhiều loại thực vật quý hiếm như thiên tuế 500 năm tuổi, căm xe 300 năm tuổi, bằng lăng 6 ngọn, cây si 400 năm. Đặc biệt là cây Tung ngàn năm tuổi, có gốc to đến 20 người ôm.

cay si LH W

Tìm hiểu văn hóa của người Mạ, Stiêng:

Vườn quốc gia Cát Tiên có 2 cộng đồng người dân tộc sinh sống đó là người Mạ và Stiêng, tập trung cư trú tại làngTà Lài. Chương trình thích hợp cho những bạn muốn tìm hiểu về văn hóa các dân tộc với các nét đặc trưng như : lễ hội đâm trâu, các loại nhạc cụ gắn liền đời sống người dân tộc nơi đây: cồng, chiêng, sáo trúc…

 nguoi-ma-stieng-nam-cat-tien

Những điều cần lưu ý khi tham quan tại Vườn quốc gia Nam Cát Tiên

– Du khách nên mặc kín đáo, quần dài, giày cổ cao, mang theo kem chống côn trùng để tránh bị côn trùng cắn đốt, đặc biệt là loài vắt hút máu.

– Nên mang theo một số thuốc thông dụng như cảm sốt, đau bụng…

– Không nên tách đoàn, tuyệt đối tuân theo hướng dẫn của kiểm lâm hoặc hướng dẫn trong chương trình.

– Không xả rác  bừa bãi, không chọc phá thú rừng hoặc bẻ nhổ cây rừng.

– Trường hợp bạn muốn cấm trại lại rừng phải xin phép ban quản lý rừng.

Chúc các bạn có một chuyến khám phá thiên nhiên đầy thú vị