Thành phần của tỏi chứa nhiều vitamin và chất chống oxy hóa nên có tác dụng tốt trong việc làm đẹp da cũng như chữa rụng tóc hiệu quả, nhanh chóng.

Nguyên nhân gây rụng tóc

Thiếu vitamin D là một trong nguyên nhân chính gây nên tình trạng rụng tóc. Vậy nên, thông thường rụng tóc thường xảy ra nhiều vào mùa đông (cơ thể ít tiếp xúc với ánh nắng mặt trời).

Có rất nhiều nguyên nhân gây rụng tóc.

Đôi khi, vì điều kiện thời tiết không thuận lợi cũng là lí do gây nên tình trạng rụng tóc.

Hoặc cũng có thể rụng tóc do bệnh lý, các bệnh ảnh hưởng đến tóc hay cơ thể thiếu một số chất khiến chân tóc ngày một yếu đi.

Người bị rụng tóc thường rất mệt mỏi vì tóc càng thưa gây mất thẩm mĩ và thiếu tự tin trong khi giao tiếp. Có rất nhiều phương thuốc chữa rụng tóc từ y học hiện đại cho đến phương pháp dân gian, tuy nhiên, chữa rụng tóc với tỏi được công nhận là hiệu nghiệm và nhanh chóng.

Chữa rụng tóc đơn giản với tỏi

Thành phần có trong tỏi bao gồm nhiều loại vitamin như B1, B2, vitamin E. Thành phần vitamin B2 có trong tỏi không giống với các loại vitamin B2 về hóa chất thông thường. B2 có ở tỏi chứa các axit hoàng tố đơn hạt và hoàng tố nhị hạt, có tác dụng tuyệt vời đối với việc chuyển đổi protein giúp làm đẹp da.

Tỏi là vị thuốc tuyệt vời cho việc chống tóc bạc, chống rụng tóc vô cùng hiệu quả.

Ngoài ra, vitamin E có trong tỏi giúp huyết quản đàn hồi hơn, giúp giải độc, ức chế sản sinh hắc tố và ngăn ngừa các bệnh hoại huyết.

Tỏi là vị thuốc tuyệt vời cho việc chống tóc bạc, chống rụng tóc vô cùng hiệu quả. Dưới đây là các cách đơn giản dùng tỏi để trị tóc rụng hiệu quả chỉ trong 1 tuần.

Cách 1:

Đối với các trường hợp rụng tóc từng đám hay từng mảng trên da đầu thì chỉ cần nghiền nhuyễn vài tép tỏi và đắp lên chỗ tóc rụng là được.

Xay nhuyễn tỏi đắp lên vùng da đầu bị rụng tóc là được.

Lưu ý, khi đắp cần để nguyên vị trí tỏi trên da đầu suốt 2 tiếng đồng hồ. Sau đó gồi đầu thật sạch lại với dầu gội đầu bình thường.

Mỗi ngày thực hiện đắp tỏi 1 lần, làm liên tục trong 1 tuần thì sẽ thấy tóc giảm rụng hẳn. Nếu thấy hiệu quả thì nghỉ 1 tuần rồi thực hiện tiếp đợt 2 y như cách thức trên.

Cách 2:

Giã 1 củ tỏi lớn, ép lấy nước rồi dùng nước tỏi massage lên da đầu. Nước tỏi sẽ giúp máu lưu thông tốt, giúp các dưỡng chất đi đến các chân tóc một cách tốt nhất. Cách này cũng là phương pháp tốt vì có thể làm thành phần trong tỏi thấm vào da đầu và chân tóc đều và nhanh nhất.

Hoặc có thể ép tỏi lấy nước để massage da đầu.

Khi thực hiện biện pháp này, bạn cần kiên trì thực hiện trong khoảng 2 tháng. Tóc của bạn sẽ giảm rụng và móc dày hơn.

Hãy tận dụng nguyên liệu tỏi ngay trong nhà bếp để "khắc chế" căn bệnh rụng tóc ngay hôm nay. Chúc bạn thành công!

Minh Tâm (Theo Khỏe & Đẹp)