Hóa đơn mua hàng siêu thị gây ra cái chết từ từ ở trẻ nhi

Bài viết này của MOGO Khuyên sẽ chỉ ra lý do vì sao bạn cần bỏ ngay thói quen lưu trữ hóa đơn mua hàng siêu thị trong nhà.

Việc lấy hóa đơn mua hàng siêu thị sau khi thanh toán tiền là chuyện hiển nhiên. Bởi vì chúng ta cần phải kiểm tra lại xem tổng số tiền chi ra có đúng với thực tế hay không. Tuy nhiên, hiếm ai biết được một sự thật kinh khủng là trong giấy hoá đơn thường tồn tại những chất cực độc, có thể thâm nhập vào cơ thể qua lớp biểu bì trên da tay.

Chất độc nguy hại ấy được gọi là BPA – một hợp chất carbon tổng hợp. Không chỉ được tìm thấy trong hóa đơn mua hàng siêu thị hoặc cửa hàng tiện lợi, chúng còn có trong các hộp đựng thức ăn bằng nhựa, lớp lót của các loại thực phẩm đóng hộp.

hoa don mua hang sieu thi gay ra cai chet tu tu o tre nho 2

BPA là gì và nguy hiểm đến mức độ nào?

BPA là một chất hóa học có tác dụng làm cứng nhựa, được sử dụng trong ngày sản xuất ép nhựa trong hơn 40 năm qua. Hằng ngày, gần 90% dân số thế giới vẫn đang tiếp xúc với chất BPA có trong các hộp đồ ăn bằng nhựa và cả lon sữa bột quen thuộc. Trên thực tế, nồng độ BPA có trong hoá đơn cao hơn gấp nhiều lần nếu so với chai nhựa đựng nước được làm từ chất gây ung thư.

Mức độ nguy hiểm của BPA cụ thể như sau:

+ Gia tăng nguy cơ ung thư vú.

+ Gia tăng nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt.

+ Tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

+ Làm rối loạn sinh sản.

Đặc biệt, đối với trẻ em và thai nhi, chỉ một lượng nhỏ BPA thâm nhập trực tiếp cũng có thể gây ảnh hưởng cực xấu tới bộ phận sinh dục và não. Cho nên không nói quá khi hóa đơn mua hàng siêu thị gây ra cái chết từ từ ở trẻ nhi.

hoa don mua hang sieu thi gay ra cai chet tu tu o tre nho 1

Các bà mẹ tuyệt đối không cho con mình cầm hoá đơn chơi, nhất là không để trẻ ngậm hóa đơn vào miệng. Đồng thời, thai phụ cũng cần hạn chế thời gian tiếp xúc với hóa đơn mua hàng và nếu không cầm hoá đơn luôn thì càng tốt. Riêng với những người thường xuyên làm việc trong môi trường phải sử dụng hoá đơn in nhiệt như thu ngân hay nhân viên siêu thị, Góc MOGO lưu ý bạn đừng quên các biện pháp bên dưới.

+ Sau giờ làm việc, rửa tay sạch bằng nước và xà bông tự nhiên (nếu cầm hoá đơn khi mua hàng thì nên rửa tay thật sạch khi về tới nhà).

+ Không sử dụng nước rửa tay hay mỹ phẩm chăm sóc da như kem chống nắng hay kem dưỡng da tay sau khi cầm hoá đơn.

+ Nếu cần giữ lại hoá đơn thì phải cất riêng nó ra, không để lẫn chung với những vật dụng khác.

hoa don mua hang sieu thi gay ra cai chet tu tu o tre nho 3

Chúc bạn và gia đình luôn sống vui khỏe mỗi ngày!

Nguồn: Trí Thức Trẻ