Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ, khoai lang tím có những hợp chất có khả năng tiêu diệt và ngăn chặn sự lây lan của những tế bào ung thư trong cơ thể.

Khoai lang tím có khả năng tiêu diệt và ngăn chặn sự lây lan của tế bào ung thư.

Vì vậy, khoai lang tím khá công hiệu đối với việc phòng ngừa căn bệnh ung thư ở cấp độ 1 và 2.

Phần thịt màu tím trong củ khoai lang (tím đậm hoặc tím nhạt) đều rất giàu protein, 8 loại vitamin A, B, C…, phốt pho, 18 loại axit amin cực tốt cho hệ tiêu hóa và hơn 10 loại hóa chất có lợi khác.

Lâu nay, khoai lang tím được biết đến như một thực phẩm tốt cho cơ thể, nhất là chống lại sự mệt mỏi và tốt cho máu. Ngoài ra, thực phẩm này có thể thúc đẩy quá trình bài tiết, cải thiện hệ tiêu hóa và ngăn ngừa một số bệnh liên quan đến dạ dày.

Trong nghiên cứu mới nhất của các nhà khoa học Mỹ, khoai lang tím được biết đến với công dụng tiêu diệt cũng như ngăn ngừa sự lây lan của các tế bào ung thư trong cơ thể người bệnh. 

Các vi khuẩn ăn chất tinh bột có trong khoai lang tím sẽ tự chuyển thành axit béo có lợi.

Trong nhóm nghiên cứu đó, nhà khoa học Jairam KP Vanamala cho biết: “Khi các vi khuẩn trong cơ thể ăn các chất tinh bột có trong củ khoai lang tím, tự chúng sẽ chuyển đổi thành axit béo có lợi cho cơ thể. Những loại axit béo này lại có khả năng điều tiết khả năng miễn dịch của đường ruột, khiến các tế bào ung thư tự hủy diệt”.

Các nhà khoa học đã thử nghiệp kết hợp các chiết xuất có trong củ khoai lang tím đã nướng chín lên tế bào ung thư, kết quả cho thấy các tết bào ung thư này bị ức chế phát triển và không lây lan.

Tiếp tục, các nhà khoa học lại tiến hành cho chuột ung thư ăn thử khoai lang tím chín, kết quả thu được cũng vô cùng khả quan.

Nên ăn 1 củ khoai lang tím / ngày để phòng ngừa bệnh ung thư.

Do đó, các nhà khoa học Mỹ đã khẳng định rằng khoai lang tím là loại thực phẩm tự nhiên có công hiệu rất tốt trong việc ngăn ngừa bệnh ung thư ở cấp độ 1 và cấp độ 2 mà không có bất kì một tác dụng phụ nào cho cơ thể.

Vì vậy, nhóm các nhà khoa học nghiên cứu khuyến cáo rằng mỗi người nên ăn một củ khoai lang tím nhỏ vào bữa trưa hoặc bữa tối. Nếu được, hãy ăn một củ khoai lang tím cỡ lớn vào bất kì giờ nào trong ngày để tăng cường sức khỏe và ngăn ngừa căn bệnh ung thư.

Minh Tâm (Theo Phys Org)