Hãy nấu vỏ hành tây uống ngay sau khi đọc bài viết này

Một sai lầm phổ biến của hầu hết mọi người là lột bỏ lớp vỏ lụa bao bên ngoài của hành tây.

Nhiều nghiên cứu ở phương Tây lẫn các bài thuốc cổ truyền ở phương Đông cũng đã chỉ ra tác dụng tuyệt vời của thứ thường bị lột bỏ đi khi chế biến thức ăn. Theo đó, vỏ hành tây giàu quercetin – sắc tố sắc hiệu quả cao trong việc giảm huyết áp và ngăn ngừa ách tắc động mạch. Các lớp màu nâu bên ngoài của hành tây chứa nhiều chất xơ và chất chống oxy hóa flavonoid rất có lợi cho việc làm đẹp da. Hơn nữa, vỏ hành tây còn có tác dụng chống ung thư, kháng vi khuẩn và chống lão hóa cao.

hay nau vo hanh tay uong ngay sau khi doc bai viet nay 3

Tiếp theo, MOGO Khuyên xin chia sẻ cách làm thế nào để có thể thu được những lợi ích sức khỏe từ vỏ hành tây.

Chuẩn bị:

+ Vỏ của một củ hành tây hữu cơ.

+ 250 ml nước sôi.

Thực hiện:

+ Cho vỏ hành tây sạch vào nồi nước.

+ Nấu trong 15 phút với lửa nhỏ.

+ Lọc lấy nước trà vỏ hành tây uống trước khi đi ngủ.

Ghi chú:

+ Uống trà vỏ hành tây khi còn ấm, chất quercetin trong đó có tác dụng an thần nên uống trà này trước khi đi ngủ rất tốt.

+ Phụ nữ có thai hoặc cho con bú được khuyên không nên ăn vỏ củ hành dưới mọi hình thức.

Nhìn chung, đây là một thức uống giải độc tuyệt vời. Thêm vào đó, nó thực sự đơn giản để thực hiện. Bạn có thể thu thập và cất giữ vỏ hành tây trong một lọ thủy tinh khô ráo sạch sẽ. Bấy giờ, chỉ cần lấy một nhúm vỏ hành tây đem nấu nước và tiêu thụ hằng ngày.

hay nau vo hanh tay uong ngay sau khi doc bai viet nay 2

Trong trường hợp không thể thực sự uống trà vỏ củ hành tây, bạn có thể dễ dàng cho nó vào món súp hầm hoặc thêm vào công thức món ăn tự chế nào đó.

Phân tích các thành phần nào tốt cho sức khỏe có trong vỏ hành tây

Thành phần chính trong vỏ hành tây là quercetin – chất chống oxy hóa có công dụng chống ung thư mạnh mẽ. Không nhiều người biết rằng mức độ quercetin trong vỏ củ hành tây là cao nhất. Thêm vào đó, chất xơ không hòa tan của vỏ hành tây còn giúp loại bỏ chất thải độc hại từ đại tràng và cân bằng độ pH trong ruột. Điều này cũng ức chế sự hình thành của các tế bào ung thư. Chất xơ có lợi cho sức khỏe tổng thể và làm giảm nguy cơ mắc một số vấn đề sức khỏe như bệnh tim mạch, ung thư ruột kết, bệnh béo phì và bệnh tiểu đường tuýp 2.

hay nau vo hanh tay uong ngay sau khi doc bai viet nay 1

Cụ thể, một chế độ ăn uống lành mạnh bao gồm cả vỏ hành tây có thể cắt giảm những nguy cơ mắc các bệnh sau:

+ Tim mạch.

+ Béo phì.

+ Tiểu đường tuýp 2.

+ Rối loạn tiêu hóa.

+ Ung thư ruột kết.

Để khỏe mạnh hơn mỗi ngày, hãy nấu vỏ hành tây uống ngay sau khi đọc bài viết này bạn nhé!

Nguồn: Healthy Food Team