Đứng thứ 3 trong danh sách các loại ung thư phổ biến nhất hiện nay ở cả nam và nữ chính là ung thư đại tràng – căn bệnh gây ra cái chết và là nỗi ám ảnh của rất nhiều người. Thông thường, người được chẩn đoán ung thư đại trực tràng sẽ được điều trị theo hai hướng hóa trị và xạ trị.

Người mắc bệnh ở giai đoạn đầu kết hợp điều trị với lối sống, ăn uống lành mạnh, tinh thần lạc quan, may mắn sẽ thoát khỏi “lưỡi hái” tử thần. Những trường hợp nặng, điều trị chỉ theo hướng ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư. Thậm chí, người bệnh còn kháng lại các tác động của quá trình hóa, xạ trị.

Đây là nhận định của cuộc nghiên cứu được công bố trên tạp chí Ung thư và ứng dụng công nghệ trong chữa ung thư (Mỹ). Tạp chí này cũng đưa ra một kêt quả, có thể đây là nguồn hy vọng mới cho con người khi khẳng định rằng chiết xuất hạt nho có công dụng tiêu diệt các tế bào ung thư đại tràng.

chiet-xuat-hat-nho-niem-hy-vong-moi-cho-nguoi-mac-ung-thu-dai-trang-2

Hạt nho – phần bạn thường bỏ đi có tác dụng chữa ung thu đại tràng.

Nhóm nghiên cứu đã chứng minh được hạt nho chữa bệnh ung thư đại tràng dựa trên 3 tiêu chí.

– Ngăn chặn sự hình thành của các tế bào ung thư.

– Ngăn ngừa ung thư và sự lây lan của các khối u.

– Tiêu diệt hoàn toàn các tế bào ung thư.

Chiết xuất hạt nho ngăn chặn sự hình thành các tế bào ung thư

Nếu phương pháp điều trị chỉ “chăm chăm” vào tiêu diệt các tế bào ung thư mà quên ngăn chặn sự hình thành các khối u thì quá trình điều trị sẽ rơi vào vòng luẩn quẩn, nhất là với ung thư đại tràng.

Các khối u được hình thành từ các chất sinh ung thư. Trong khi đó, gốc tự do và hợp chất oxy hóa lại là điều kiện để hình thành các chất sinh ung thư. Do đó, việc ngăn chặn sự hình thành các tế bào ung thư sẽ xuất phát từ việc loại bỏ các hợp chất oxy hóa và các gốc tự do trong cơ thể.

Trong chiết xuất dầu hạt nho có chứa hoạt chất procyanidin, rất giàu chất chống oxy hóa có tác dụng loại bỏ gốc tự do, từ đó, ngăn chặn ngay từ đầu quá trình hình thành các khối u ung thư đại tràng.

chiet-xuat-hat-nho-niem-hy-vong-moi-cho-nguoi-mac-ung-thu-dai-trang

Hạt nho chứa procyanidin “tiêu diệt” gốc tự do, ngăn ngừa hình thành ung thư.

Chiết xuất hạt nho tiêu diệt các thành mạch nuôi dưỡng tế bào ung thư

Các khối u sẽ được cung cấp máu và chất dinh dưỡng thông qua quá trình hình thành mạch. Quá trình này còn tạo điều kiện thuận lợi để các tế bào ung thư lây lan thông qua dòng máu.

Theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Ung Thư Quốc Tế, hợp chất được tìm thấy bên trong dầu chiết xuất từ hạt nho có công dụng ngăn chặn quá trình hình thành mạch nuôi dưỡng các tế bào ung thư, từ đó, gián tiếp ngăn chặn sự phát triển của các khối u trong tương lai.

Chiết xuất hạt nho tiêu diệt tế bào ung thư

Các tế bào có một chu kỳ tồn tại nhất định, sau mỗi chu kỳ, chúng sẽ được tái sinh lại trong cơ thể. Nhưng bạn sẽ phải ngạc nhiên khi biết rằng chu kỳ sống của tế bào ung thư thường dài hơn so với tế bào thông thường. Đây chính là điều kiện thuận lợi để các khối u trong đại tràng phát triển.

Thông thường, các tế bào ung thư sẽ được tiêu diệt bằng phương pháp hóa và xạ trị. Tuy nhiên, không chỉ có tế bào ung thư, các tế bào khỏe mạnh cũng cùng chung “số phận” với tế bào ung thư khi áp dụng cách điều trị này. Đây cũng là lý do giải thích tại sao người mắc bệnh ung thư càng điều trị, cơ thể càng “xuống cấp”.

chiet-xuat-hat-nho-niem-hy-vong-moi-cho-nguoi-mac-ung-thu-dai-trang-1

Chiết xuất hạt nho tiêu diệt tế bào ung thư, bảo vệ tế bào khỏe mạnh.

Nghiên cứu được công bố trên tạp chí đề cập ở trên cũng đưa ra kết quả rằng dầu chiết xuất từ hạt nho có khả năng cô lập và tiêu diệt các tế bào ung thư, hoàn toàn không ảnh hưởng tới các tế bào khỏe mạnh.

Rất ít các phương pháp điều trị khác làm được điều này. Có nghĩa rằng dùng dầu hạt nho điều trị bệnh ung thư đại tràng có nhiều hy vọng hơn so với các phương pháp thông thường.

Chiết xuất hạt nho, niềm hy vọng cho các căn bệnh ung thư khác

Không chỉ có công dụng đặc biệt trong ngăn ngừa và điều trị ung thu đại tràng, chiết xuất dầu hạt nho còn hiệu quả với các trường hợp ung thư dưới đây.

– Chiết xất hạt nho đã được chứng minh trong việc ngăn cản sự phát triển của khối u ung thư tuyến tiền liệt.

– Chiết xuất hạt nho ngăn ngừa ung thư vú.

– Chiết xuất hạt nho giúp tiêu diệt các tế bào ung thư trong bệnh bạch cầu (máu trắng).

– Chiết xuất dầu hạt nho làm giảm sự lây lan các khối u của ung thư miệng.

Hiện nay, trên thị trường có không ít các sản phẩm chiết xuất hạt nho dưới dạng bột, viên hoặc tinh dầu. Bạn có thể tìm mua cho mình tại các địa chỉ uy tín và hãy tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng bạn nhé.

Trinh Dương (Theo Healthy And Natural World)