Gợi ý các cách ăn cà chua xanh vừa ngon bổ vừa không ngộ độc

Hãy dũng cảm nếm thử vị cà chua xanh trong các món ăn sau để không hối hận vì mình đã bỏ lỡ một thực phẩm hữu cơ tuyệt vời.

Có hai loại cà chua xanh, cà chua có màu xanh lá cây khi chín rồi và cà chua chưa chín. Cà chua có màu xanh lá cây khi chín thường có sọc dọc, sẽ cảm thấy mềm mại khi ép, cho hương vị giống như một quả cà chua màu đỏ, có thể hơi ngọt hay cay tùy thuộc vào giống. Cà chua chưa chín sẽ có màu xanh nhạt, cứng và có vị chua.

Giống cà chua xanh khi chín là một nguồn rất tốt của vitamin A, vitamin C, kali, sắt, canxi, magiê, chất xơ và các khoáng sản khác. Giống cà chua chưa chín sẽ có màu xanh nhạt không có nhiều chất dinh dưỡng bằng vì không hoàn toàn chín. Những người nhạy cảm với những loại thực phẩm có tính axit nên hạn chế dùng cà chua chưa chín có màu xanh do nhiều tính axit hơn so với cà chua chín. Tuy nhiên, cả hai loại đều có thể ăn được và ăn ngon nếu chế biến đúng cách!

Mặc dù không ngon ngọt như cà chua chín, cà chua xanh là chìa khóa vàng ngăn chặn bệnh teo cơ và cho thấy một mùi vị thật sự hấp dẫn nếu bạn biết cách chế biến đúng.

Hiện nay có rất nhiều bài viết nhận định ăn cà chua xanh sẽ gây ngộ độc, tất nhiên phải loại trừ giống cà chua chín vẫn có màu xanh. Đối với loại cà chua xanh khi còn sống, bạn không nên ăn lúc đói bụng và phải dừng ăn ngay khi có triệu chứng buồn nôn, mệt mỏi, … để không bị ngộ độc thực phẩm.

Sau đây, MOGO Khuyên xin chia sẻ các cách ăn cà chua xanh vừa ngon bổ vừa không ngộ độc mà bạn có thể thử tại nhà với cả 2 loại cà chua xanh.

CÁCH 1: Cà chua xanh chiên giòn

Đây là một trong những cách nấu phổ biến nhất đối với để nấu thực phẩm chưa chín này.

Chuẩn bị:

+ 2 quả cà chua xanh chưa chín.

+ 2 quả trứng.

+ 70 gram bột mì (có thể dùng hơn nếu thích).

+ 70 gram bột bắp (có thể dùng hơn nếu thích).

+ 2 muỗng canh hạt tiêu (có thể dùng hơn nếu thích).

+ Dầu ngô hoặc dầu hạt cải (có thể dùng dầu thực vật).

+ Bột ớt.

+ Muối.

Thực hiện:

Mời bạn làm theo video hướng dẫn sau đây.

CÁCH 2: Món salad cà chua xanh

Ẩm thực Miến Điện mang đến cho chúng ta nhiều món ngon bất ngờ và salad cà chua xanh là một trong số đó.

Chuẩn bị:

+ 5 quả cà chua xanh.

+ 1 nắm rau mùi.

+ 2 muỗng cà phê mè đen.

+ 2 muỗng cà phê đậu phộng rang.

+ 1 muỗng cà phê ớt sa tế.

+ 3 muỗng cà phê dầu giấm.

+ Hành tây.

+ Muối.

+ Tỏi băm nhuyễn và ớt thái lát để trang trí.

Thực hiện:

Mời bạn làm theo video hướng dẫn sau đây.

CÁCH 3: Nước sốt cay từ cà chua xanh

Không gì tuyệt vời hơn việc được thưởng thức các loại thịt nướng hay cá nướng tẩm nước sốt cay từ cà chua xanh trong tiết trời se se lạnh.

Chuẩn bị:

+ 450 gram cà chua xanh.

+ 4 trái ớt Jalapeno (có thể sử dụng ớt Việt miễn cay và nóng).

+ 1/4 củ hành tây.

+ 2 tép tỏi.

+ 1 nắm rau mùi.

+ Hạt tiêu đen

+ Muối.

Thực hiện:

Mời bạn làm theo video hướng dẫn sau đây.

Đôi lời nhắn nhủ:

Cần chú ý rằng thân và lá của cây cà chua có chứa chất độc gồm glycoalkaloid, thân quả cà chua chưa chín có màu xanh chứa solanine,… Tuy nhiên mức độ chất độc có trong lá và quả nói chung là quá nhỏ để có thể gây nguy hiểm trừ khi tiêu thụ một lượng lớn nha!

Người bị bệnh gút hoặc đau dạ dày không nên dùng khi chưa có sự hướng dẫn của bác sĩ.

Để đảm bảo sức khỏe của cả gia đình, bạn nên ưu tiên lựa thực phẩm sạch tại các địa chỉ bán thực phẩm hữu cơ có uy tín và nắm vững mẹo nhận biết trái cây ngậm hóa chất kích thích.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo giải pháp xử lý thực phẩm bẩn bằng khí Ozone nếu không yên tâm về chất lượng thực phẩm khi mua về. Hiệu quả làm sạch thực phẩm của khí Ozone được trình bày cụ thể trong clip sau đây.

Chúc bạn và gia đình sống vui khỏe mỗi ngày!

Theo The Kitchn

[widget_products id="279" title="Sản phẩm chính hãng, bảo hành 5 năm"]