Ít ai ngờ rằng những tờ giấy bạc dùng để nướng cá trong nấu ăn giờ lại có vô số lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe.

Sau khi tìm hiểu, MOGO Khuyên đã tổng hợp được cách dùng giấy bạc trị cảm cúm và chữa mệt mỏi đau nhức chỉ mất vài phút. Hãy cùng theo dõi phần thông tin bên dưới để xem giấy bạc làm như thế nào giúp chúng ta có cuộc sống khỏe mạnh mỗi ngày nha!

Giấy bạc trị cảm lạnh và cảm cúm

giay-bac-tri-cam-cum-va-chua-met-moi-dau-nhuc-chi-mat-vai-phut-1

Bạn chỉ cần lót một lớp bông mỏng ở ngay lòng bàn chân rồi quấn giấy bạc vòng quanh từ 5 đến 7 lớp. Tiếp đấy, cố định thật chặt và để nguyên trong khoảng 1 giờ. Sau đó, thay lớp mới. Cứ lặp lại vài lần là sẽ thấy công hiệu. Cách đơn giản này giúp giảm hẳn các triệu chứng cảm lạnh đi!

Giấy bạc giảm đau nhức ở cơ bắp

Người mới bắt đầu tập luyện tại phòng gym có thể chưa thích nghi với cường độ hoạt động cao nên cơ bắp dễ bị đau nhức. Tình trạng này mà kéo dài sẽ khiến bạn khó duy trì thói quen sinh hoạt bình thường. Đây là lúc bạn quấn giấy bạc xung quanh vùng cơ bắp bị đau thật nhẹ nhàng. Nhớ dùng thêm gạc quấn để giữ giấy bạc cố định và để yên khoảng 12 giờ (nên làm trước khi đi ngủ). Bạn lặp lại cách này trong ngày tiếp theo sẽ thấy cơn đau tan biến liền đấy!

giay-bac-tri-cam-cum-va-chua-met-moi-dau-nhuc-chi-mat-vai-phut-2

Giấy bạc xóa thân mệt mỏi và đánh lùi stress

Một ngày dài làm việc hoặc học tập căng thẳng làm bạn cáu gắt và không thể tình táo giải quyết công việc ở nhà. Bấy giờ, hãy thử gấp giấy bạc thành hai miếng hình chữ nhật nhỏ bỏ vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 2 giờ. Sau đó, bạn lấy chúng đặt ở phần bầu mắt dưới và nằm thư giãn như trong hình nhé!

giay-bac-tri-cam-cum-va-chua-met-moi-dau-nhuc-chi-mat-vai-phut-3

Giấy bạc làm dịu vết bỏng

Muốn hết đau khi bị bỏng, bạn có thể sử dụng giấy bạc. Đây là một mẹo rất dễ thực hiện và có tác dụng giảm đau nhanh mà ít người biết. Trước hết, bạn khử trùng vết bỏng rồi băng gạc lên vết thương. Tiếp theo, bạn quấn lớp giấy bạc bên ngoài lớp gạc. Để yên cho đến khi cảm thấy cơn đau dịu lại rồi thay lớp mới nếu cần.

Giấy bạc làm mờ vết sẹo

Sau phẫu thuật hoặc chấn thương, sẹo thường xuất hiện khiến bạn thiếu tự tin trong giao tiếp. Hãy tận dụng giấy bạc để làm mềm và thu hẹp diện tích vết sẹo ngay. Bạn chỉ cần làm tương tự như các thao tác đối với vết bỏng là được.

giay-bac-tri-cam-cum-va-chua-met-moi-dau-nhuc-chi-mat-vai-phut-4

Từ hôm nay, bạn đừng chỉ dùng giấy bạc khi chiên hay nướng thực phẩm nữa nhen! Hãy thử áp dụng các mẹo vặt hiệu quả ở trên nhé!

Nguồn: Trí Thức Trẻ