Eo Gió – bức tranh thiên nhiên kỳ thú nằm ở bán đảo Mai Phương, thuộc thôn Bấc, xã Nhơn Lý, TP. موقع ويليام هيل Quy Nhơn, Bình Định. Eo Gió là một eo biển hút gió trong xanh, bãi cát vàng óng, bãi đá nhuốm màu thời gian phủ đầy rêu xanh,  được bao bọc là những núi đá cao hình thù lạ mắt.

14

Eo núi hướng ra biển,  đón gió mùa đông bắc thổi vào, sức gió cực mạnh thường đi kèm mưa bão, sóng to, dưới sự tác động của tự nhiên lên núi đá nơi đây đã tạo nên một Eo Gió hoang sơ mà kỳ vỹ.

Bán đảo Phương Mai còn được biết đến là nơi có chim yến nhiều thứ 2 cả nước, chỉ sau Nha Trang. لعبة البلاك جاك Nhờ vào sự bào mòn của nước và gió đã hình thành ở đây 19 hang động, nơi chim yến trú ngụ: hang Ba Nghé, hang Kỳ Co, hang Dơi…

Eo Gió cao hơn 200m so với mực nước biển, đứng từ trên cao nhìn xuống, du khách sẽ choáng ngợp trước cảnh núi non hung vĩ, sóng biển tung bọt trắng xóa. Điều đặc biệt nữa tại Eo Gió là bãi Đá Sẻ với những viên đá hình quả trứng nổi tiếng, là tuyệt tác của thiên nhiên ban tặng.

*
*

Bạn có thể đến Eo Gió từ tháng 04 đến tháng 09, đây là thời gian ít xảy ra mưa bão, thuận lợi cho việc tham quan hoặc tổ chức cắm trại. Đến đây, bạn sẽ có những phút giây thư giãn giữa thiên nhiên hoang sơ, ngắm nhìn những chú dê đang nhởn nhơ gặm cỏ, lắng nghe tiếng sóng biển, tiếng gió, hít thở không khí trong lành đậm mùi biển, hoặc có thể ghé thăm làng chài cách đó không xa, viếng chùa Phước Sa có tượng Phật Quan Âm hướng nhìn ra biển, nơi ngư dân đặt niềm tin vào sự bình an và may mắn.

22290877572_e72f94b881_b

Đường đến Eo Gió: Bạn đi qua cầu Thị Nại, theo đường 639 đến ngã ba Nhơn Hội chừng 10km, rẽ phải đi trên tuyến đường trục khoảng 5 km đến trung tâm xã Nhơn Lý. Bạn hãy gửi xe ở nhà dân và đi bộ khoảng 100 m sẽ đến nơi. شركة بوين