Không cần tốn nhiều tiền cho mỹ phẩm làm đẹp, bạn hoàn toàn có thể tận dụng vỏ ngoài bỏ đi của quả chuối để trị mụn và làm trắng răng.

Chuối là một trong những loại trái cây phổ biến nhất ở nước ta. Không chỉ có hương vị thơm ngon, chuối còn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Ăn chuối thường xuyên sẽ cung cấp vô số lợi ích tốt cho sức khỏe. Những người yêu sức khỏe không thể không bổ sung chuối vào thực đơn bữa ăn mỗi ngày.

Ăn chuối bắt buộc phải lột vỏ, vậy bạn đã có bao giờ nghĩ rằng nên giữ lại phần vỏ chuối đáng lẽ phải ném đi không? MOGO Khuyên tin rằng có rất ít người Việt biết cách sử dụng vỏ chuối giúp ích cho cuộc sống hằng ngày.

dung vut bat ki vo chuoi nao truoc khi ban doc bai lam dep nay 1

Các nhà khoa học đã chứng minh vỏ chuối rất giàu chất chống oxy hóa, vitamin và khoáng chất quan trọng. Dưới đây là cách sử dụng vỏ chuối để làm đẹp và chữa bệnh.

Vỏ chuối trị đau đầu

Bạn chỉ cần đặt vỏ chuối lên trán, mát-xa nhẹ nhàng để chất kali có thể thẩm thấu vào da để phần nào giúp cơn đau đầu thuyên giảm.

Vỏ chuối chữa mụn cóc

Bạn chỉ cần chà xát mặt bên trong vỏ chuối lên mụn cóc hoặc đắp một miếng vỏ chuối trên mụn cóc và băng kín lại, thay mới mỗi ngày. Sau vài ngày, làn da chỗ nổi mụn cóc sẽ bằng phẳng lại ngay.

Vỏ chuối trị bệnh vẩy nến

Bạn áp vỏ chuối lên vùng da cần điều trị sẽ giúp dưỡng ẩm cho da, làm giảm ngứa và chữa bệnh vẩy nến. Áp dụng 2 lần mỗi ngày, sau vài ngày sẽ thấy tình hình được cải thiện rõ rệt.

Vỏ chuối trị ngứa và phát ban

Bạn sử dụng vỏ chuối như mặt nạ trên diện tích da bị ảnh hưởng. Nó sẽ làm dịu ngứa và phát ban nhanh chóng.

Vỏ chuối làm trắng răng

Bạn làm sạch răng bằng vỏ chuối bằng cách chà xát mặt trong vỏ chuối lên răng trong vài phút. Sau hơn 1 tuần thực hiện liên tục, răng của bạn trắng sáng và chắc khỏe hơn bao giờ hết.

dung vut bat ki vo chuoi nao truoc khi ban doc bai lam dep nay 2

Vỏ chuối điều trị bệnh trĩ

Bạn có thể không tin nhưng thực tế đã chứng minh vỏ chuối cung cấp các cải thiện hiệu quả trong trường hợp của bệnh trĩ. Bạn chỉ cần chà thật nhẹ nhàng phần mặt trong vỏ chuối vào phần cần trị trong 5 phút và lặp lại 5 lần mỗi ngày nhé!

Vỏ chuối làm dịu vết côn trùng đốt

Bạn xát vỏ chuối vào vết cắn sẽ làm dịu ngứa và chữa lành da.

Vỏ chuối trị mụn

Vỏ chuối sẽ làm giảm viêm, điều trị kích ứng và ngăn chặn tích tụ dịch. Bạn nên chà vỏ chuối lên phần da bị mụn trước khi đi ngủ và rửa lại bằng nước sạch nha!

Vỏ chuối đánh tan vết bầm tím

Vỏ chuối có đặc tính tái sinh mạnh nên có thể đẩy nhanh việc chữa lành các vết bầm tím.

Vỏ chuối làm vật dụng sáng bóng tự nhiên

Đồ nội thất trong nhà có thể trông như mới nếu bạn dùng vỏ chuối làm sạch từ cây trồng cho đến đôi giày đi đường.

dung vut bat ki vo chuoi nao truoc khi ban doc bai lam dep nay 3

Hy vọng rằng bạn đừng vứt bất kì vỏ chuối nào trước khi bạn đọc bài làm đẹp này nhé!

Nguồn: World Of Health And Wellness