Đừng mua bánh Trung Thu khi chưa đọc bài viết này !!

Mua bánh Trung Thu ở đâu ngon và đảm bảo chất lượng (?!) luôn là câu hỏi được mọi người đặt ra khi ngày Tết Trung Thu gần kề. Như thường lệ, hàng loạt cửa hàng bán bánh Trung Thu đã mở cửa đón khách mua bánh Trung Thu từ rất sớm.

Thậm chí cá biệt, cách 3 tháng trước Tết Trung Thu, một vài tiệm bán bánh Trung Thu đã mở bán trên tuyến đường Phạm Văn Đồng (quận Bình Thạnh, TPHCM). Trao đổi với phóng viên, chủ một cửa hàng trên cung đường trên đã phát biểu lý do cho sự bán sớm này như sau: “Bánh Trung Thu Đồng Khánh năm nào cũng ra hàng sớm thì phải bán sớm thôi. Dự bán đến hết tháng 8 thì ngừng vì vào mùa cao điểm có nhiều cửa hàng cạnh tranh nên dù giảm giá mua 1 tặng 2 vẫn ế. Hơn nữa, lấy bánh cuối mùa bán dễ trúng hàng cận date”.

Hầu hết lập luận của các chủ cửa hàng đều giống nhau. Bán bánh Trung Thu trước vài tháng để phục vụ khách lẻ muốn ăn sớm mà không biết mua bánh Trung Thu ở đâu.

mua bánh trung thu

Tính đến thời điểm này, thị trường bánh Trung Thu năm nay không khác gì tình hình năm ngoái. Vào đầu tháng 7 âm lịch, những địa điểm bán bánh Trung Thu với các thương hiệu quen thuộc chuyên cung cấp các loại bánh Trung Thu ngon nhất TPHCM đã bắt đầu bày quầy đón khách. Cụ thể là vào ngày 5/8 vừa qua, Công ty cổ phần Bibica đã công bố với truyền thông con số 550 tấn sản phẩm để phục vụ mùa bánh Trung Thu 2016, ước tính tăng 11% sản lượng so với cùng kỳ năm 2015.

Lấy chủ đề là “Trung Thu thiếu nhi”, ông Phan Văn Thiện – Phó Tổng Giám đốc Công ty Bibica cho biết sẽ đổi mới mẫu thiết kế hộp bánh truyền thống lẫn gian hàng đại diện với màu đỏ làm chủ đạo cùng hình ảnh trẻ em đang vui chơi rước đèn và hoạt động múa lân rộn ràng bên cây đa cổ thụ. Riêng vầng trăng ôm trọn chữ phúc vốn là biểu tượng đặc trưng của Bibica nên vẫn giữ nguyên nhằm gửi gắm thông điệp về một mùa trung thu trọn vẹn và đoàn viên.

mua bánh trung thu

Đồng thời điểm, Công ty cổ phần Mondelez Kinh Đô cũng tung ra thị trường Tết Trung Thu 62 mặt hàng với mức giá dao động từ 35.000 đồng/cái đến 460.000 đồng/cái phục vụ cho mùa bánh Trung thu năm 2016. Dòng bánh Trung Thu Kinh Đô tập trung bốn loại chính gồm dòng sản phẩm cao cấp Trăng Vàng; bánh nướng, bánh dẻo truyền thống; bánh Trung Thu Xanh; bánh Trung Thu Thiếu nhi.

Ông Vũ Quốc Tuấn – Phó Tổng giám đốc Đối ngoại và Truyền thông của Công ty cổ phần Mondelez Kinh Đô cho biết hãng tiếp tục đầu tư vào chất lượng sản phẩm, cải tiến mẫu mã, tăng sản lượng và ra mắt loại bánh mới  để đáp ứng thị hiếu người tiêu dùng tốt hơn trong năm 2016.

mua bánh trung thu

Nếu dạo quanh các quận huyện tại TPHCM vào thời điểm này, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp hàng loạt các sạp bán bánh Trung Thu của các đơn vị như Đồng Khánh, Kinh Đô, Như Lan và Bibica đầy khắp nhiều tuyến phố trung tâm gồm Trần Hưng Đạo (quận 1), Trần Phú (quận 5), An Dương Vương (quận 5), Bà Hom (quận 6), … Vì thế, không hề khó biết mua bánh trung thu ở đâu ngon nhưng chẳng dễ để tìm thấy địa điểm mua bánh Trung Thu thơm ngon đảm bảo chất lượng trong hàng trăm cửa hàng bán buôn dọc trên vỉa hè theo kiểu ấy.

Đặc biệt dẫu mới vào đầu mùa, những loại bánh Trung Thu cao cấp với giá chục triệu đồng cũng đã xuất hiện. Theo đó, mỗi hộp bánh thường kèm theo trà và rượu vang với trang trí sang trọng để làm quà biếu tặng. Cơ sở sản xuất bánh Trung Thu tiền triệu tại khách sạn 5 sao cho biết đối tượng khách hàng hướng đến chủ yếu là khách nước ngoài và các công ty lớn.

bánh trung thu

Đặt bánh: 0938168247

Nhìn chung, thị trường bánh Trung Thu 2016 đã khởi động với mặt hàng từ bình dân đến cao cấp. Bạn sẽ có được một mùa Tết Trung Thu ấm áp và ý nghĩa giữa vô số loại bánh từ bánh Trung Thu truyền thống cho đến bánh Trung Thu rau câu. Nhớ chọn đúng địa điểm mua bánh Trung Thu thơm ngon đảm bảo chất lượng nhé!

Nguồn: Zing, Vietq, Diễn đàn doanh nghiệp


Xem thêm:

Ý nghĩa bánh Trung Thu từ nghìn xưa đến nay

Mua bánh trung thu Kinh Đô ở đâu?

Mua bánh trung thu Như Lan ở đâu?

Mua bánh trung thu Bibica ở đâu?

Mua bánh trung thu rau câu ở đâu?