Đây là công thức trị nhức mỏi và phòng suy tĩnh mạch của một bác sĩ ngoại khoa phải thường xuyên đứng mổ liên tục suốt 6 đến 7 tiếng trong mỗi ca trực.

Trong cuộc sống hiện đại, đôi chân là bộ phận chịu áp lực nhất trên cơ thể. Chuyện di chuyển vài kilômét, đứng suốt vài tiếng đồng hồ là vấn đề như cơm bữa. Nếu bạn cũng đang ở trong trường hợp phải chịu đựng đứng yên 1 chỗ trên dưới 5 tiếng mỗi này thì đừng bỏ qua bài viết kì này của MOGO Khuyên. Với công thức 4 thành phần dễ tìm, tin chắc rằng đứng cả ngày về ngâm chân 20 phút hết đau và ngủ ngon lập tức bạn nha!

Chuẩn bị:

+ 1 củ gừng to.

+ 5 đến 10 cây sả.

+ Ngải cứu (nhiều ít tùy ý).

+ 4 muỗng canh muối hột.

+ 2 lít nước.

Thực hiện:

+ Rửa sạch và thái lát gừng.

+ Rửa sạch và cắt sả cây (chỉ lấy chừng 15 cm tính từ gốc).

+ Cho tất cả thành phần vào 2 lít nước, đem đun sôi.

+ Xong hòa thêm với chút nước lạnh sao cho nhiệt độ giảm xuống phù hợp với khả năng chịu nóng của bản thân (cố gắng tăng dần nhiệt độ lên sau mỗi lần ngâm để cho hiệu quả tối đa, đừng để quá nguội).

+ Ngâm chân khoảng 20 phút hoặc cho đến khi nước thảo mộc nguội hẳn.

Ghi chú:

+ Người đang bị giãn tĩnh mạch không nên áp dụng để tránh tình trạng bệnh nặng hơn.

Nước ngâm chân thảo mộc có nguyên liệu đơn giản, dễ tìm mà cho hiệu quả vô cùng tốt. Bạn chỉ cần kiên trì thực hiện mỗi ngày hoặc áp dụng vào những thời điểm chân bị đau nhức thì sẽ phòng tránh triệt để căn bệnh suy giãn tĩnh mạch. Đừng cố gắng chịu đựng tình trạng chân đau nhức suốt vì về lâu dài thì bệnh nặng là điều có thể đoán trước được.

Không chỉ dành cho những ai bị đau chân vì đi đứng nhiều, công thức còn phù hợp với phụ nữ mang thai và bệnh nhân bị mất ngủ lâu ngày. Cứ thử ngâm chân 20 phút với nước thảo mộc 4 thành phần này là sẽ thấy ngay kết quả kì diệu.

Ngoài ra, để hết đau nhức mà lại ngủ ngon, bạn còn có thể tham khảo các cách ngâm chân khác trong bài viết “Thải độc hiệu quả với phương pháp ngâm chân đơn giản tại nhà”.

Chúc bạn sống vui khỏe mỗi ngày!

Nguồn: Gia Bảo – Chuyện của Bếp

[widget_products id=”176″ title=”Sản phẩm phù hợp mọi lứa tuổi, giúp điều trị bệnh chuột rút về đêm, run tay chân”]