Dùng 20 hạt gấc trị tận gốc bệnh viêm xoang ngay hôm nay

Nếu căn bệnh viêm xoang đang hành hạ bạn mỗi ngày thì hãy thử dùng 25 hạt gấc trị tận gốc bệnh viêm xoang ngay hôm nay.

Bạn không tin bệnh viêm xoang nặng có thể được chữa khỏi bằng phương pháp đơn giản đến không ngờ từ hạt gấc ư? Tham khảo những thông tin được MOGO Khuyên chia sẻ ngay sau đây nào.

Hạt gấc vốn là vị thuốc quý chữa được nhiều loại bệnh chẳng kém loại thuốc đắt tiền nào.

Bài thuốc dân gian chữa viêm xoang từ hạt gấc

Nguyên liệu chuẩn bị:

+ 20 đến 25 hạt gấc tươi.

+ Cối giã.

+ Rượu ngon.

Cách làm:

+ Đem toàn bộ hạt gấc đi nướng sao cho phần vỏ cháy sém đen và phần hạt bên trong chín mềm là được.

+ Tiếp theo, bỏ 25 hạt gấc đã nướng vào cối và giã nhỏ (nhớ lấy cả phần vỏ đã cháy sém).

+ Ngâm phần gấc đã giã với lượng rượu vừa đủ, để khoảng một ngày.

Hướng dẫn sử dụng:

+ Lấy từ 2g đến 4g dung dịch hạt gấc ngâm rượu.

+ Dùng tăm bông sạch thấm dung dịch ở trên rồi bôi lên sống mũi.

+ Chờ sau 2 phút để thuốc thẩm thấu vào.

+ Tiếp đó, hỉ hết mủ đặc có trong xoang mũi.

+ Cứ bôi dung dịch vừa lấy ở trên lên sống mũi mỗi khi cảm thấy khó thở do nghẹt mũi (nhớ chỉ dùng hết liều lượng đã lấy trong ngày).

+ Sử dụng cho đến khi hết bệnh thì dừng.

Bạn sẽ cảm thấy cơn đau xoang mũi thuyên giảm đến 95% sau 2 phút ngay trong lần bôi đầu tiên.

Hạt gấc còn được gọi là mộc miết tử.

Theo như ghi chép trong cuốn "Những cây thuốc thông thường" của Tiến sĩ Võ Văn Chi, hạt gấc có màu vàng, vị đắng, ngọt dịu, tính ôn, hơi độc. Khi đi vào hai kinh can và đại tràng, hạt gấc có công dụng chữa mụn nhọt, giảm sưng tấy, trị tràng nhạc, lở loét và tiêu thũng.

Còn xét theo y học hiện đại, nhân hạt gấc có chứa:

+ 55,3% chất béo.

+ 16,6% chất đạm.

+ 1,8% tanin.

+ 2,8% xenluloza.

+ 6% nước.

+ 2,9% chất vô cơ.

+ 2,9% đường.

+ 11,7% chất khoáng.

+ Một lượng nhỏ các men photphotoba, invedaxa, …

Tất cả các dưỡng chất trên đều cực tốt cho sức khỏe của chúng ta. Tuy nhiên, hạt gấc sẽ chỉ được dùng để làm thuốc bôi ngoài da với liều lượng dưới 4g/ ngày và khi sử dụng phải nướng chín hạt. Nếu bạn không tuân thủ thì có thể gây ngộ độc khi dùng, rất nguy hiểm.

Hạt gấc cần được nướng chín đen khi dùng.

Một số công dụng khác của hạt gấc:

+ Bỏ vỏ cứng bên ngoài đi và đem hạt gấc ngâm rượu để xoa bóp mỗi khi bị đau khớp.

+ Lấy nhân hạt gấc mài với rượu hoặc giấm thanh rồi bôi liên tục vào những vùng bị sưng tấy như mụn nhọt, sưng vú hay sưng quay bị (nhớ cứ một lớp bôi bị khô lại  thì bôi thêm một lớp mới, lặp đi lặp lại cho đến khi hết sưng).

+ Đốt hạt gấc cho đến khi vỏ ngoài cháy thành than và nhân bên trong vàng rồi cho vào cối giã nhỏ và ngâm trong rượu (khoảng 40 hạt ứng với 500 ml rượu) để dự trữ dùng dần trong những trường hợp bị ngã, bị thương hoặc tụ máu.

+ Hạt gấc còn có những công dụng tương tự như mật gấu.

Cuối cùng, MOGO Khuyên xin nhấn mạnh lại là khi dùng hạt gấc để chữa bất cứ bệnh gì thì cần chú ý chỉ sử dụng để bôi ngoài da và theo đúng liều lượng, đặc biệt khi dùng nhớ nướng chín hạt để tránh tình trạng ngộ độc đáng tiếc.

Hạnh Dung (theo Soha)