Các cặp đôi thường kháo nhau, rằng tình yêu của họ sẽ vình viễn cùng nhau, trải qua nhiều sóng gió, thăng trầm nếu như cả hai người thành tâm, dùng ở khoá khoá vào thành cầu, sau đó ném chìa khoá đi thì vĩnh viễn không có gì có thể chia rẽ họ.

Và giai thoại về tình yêu cứ thế phát triển, trở thành một nét văn hoá của những người trẻ khi đi du lịch qua những địa điểm nổi tiếng lưu lại tình yêu này, họ đều tìm cách đóng khoa để hoà vào làn sóng hiện đại nhưng vô cùng lãng mạn này nhé!

Pont des Arts, Paris

Là một trong số 40 cây cầu bắc qua sông Seine ở trung tâm Paris, nhưng Pont des Arts là nơi duy nhất được các cặp đôi nước này tin dùng trao gửi tình yêu của mình, với khẩu hiệu mạnh mẽ không gì có thể chia lìa được tình yêu của họ khi đã gắn khoá lên thành cầu. Và bắt đầu từ năm 2008, khi chiếc khoá đầu tiên được mắc vào, cầu Pont des Arts tiếp nhận thêm hàng trăm chiếc khoá khác, đến nỗi vào tháng 6 năm ngoái, thành cầu vượt quá sức chịu đựng và đổ sập vào trong. Chính quyền đã gấp rút cho tu sửa cầu để nhanh chóng lấy lại địa điểm tham quan du lịch cho du khách khi đến thăm thủ đô.

Cầu Milvio, Roma, Italia

Tương truyền rằng những đôi yêu nhau, cùng khắc tên nhau lên ổ khoá, sau đó treo vào thành cây cầu Milvio – cây cầu cổ nhất bắc qua sông Tevere của thủ đô Roma, sau đó cũng ném chìa khoá xuống sông thì ước nguyện của họ sẽ thành hiện thực. Hai người sẽ yêu nhau đến vình cửu, răng long đầu bạc.

Là nơi bắt nguồn cho trào lưu ném khoá tình yêu vì thế, cầu Milvio cũng chính là nơi mà các cặp đôi yêu nhau lâu thường m.uốn đến để tham quan và lưu lại kỷ niệm nhiều nhất.

Hohenzollern, Đức

Cơn sóng khoá tình yêu tiếp tục lan truyền đến Đức, và cây cầu được vinh hạnh trở thành nơi gửi gắm tình của của các bạn trẻ chính là Hohenzollern, là một cây cầu bắc qua sông Rhin Đức tại thành phố Koln. Ban đầu, cây cầu là cả một tuyến đường sắt và đường phố, tuy nhiên, vào năm 1945 nó bị phá huỷ và xây dựng lại để có thể trở thành cầu đường sắt và giao thông cho người đi bộ được sử dụng nhiều nhất ở Đức, kết nối Koln và nhà ga Koln Messe / Deutz với nhau.

Trên cây cầu này, người dân và cả du khách cũng cảm thấy thích thú với những ổ khoá tình yêu đủ thể loại và hình dáng của các cặp đôi yêu đương nồng cháy xứ sở này. Đây cũng trở thành địa điểm du lịch khá nổi tiếng cho những ai khi đến tham quan thành phố Koln, Đức

Cầu đi bộ Tretriakovsky, Nga

Sáng tạo hơn trọng việc lưu giữ tình yêu. Ở Moscow, trrên cây cầu đi bộ Tretriakovsky qua sông Matxcơva, chính quyền thành phố đã đặt một loại cây giữa cầu gọi là "cây tình yêu" với cây này, các cặp tình nhân khi đi qua đây, có thể treo những chiếc khoá – biểu tượng tình yêu không chia cắt được của họ lên cây, sau đó ném chìa khoá xuống sống và tình yêu sẽ trở nên bền vững với thời gian.

Cầu Tàu Tình Yêu , Đà Nẵng, Việt Nam

Được chính quyền Đà Nẵng quan tâm đầu tư, cây cầu tình yêu vừa được khách thành trong dịp lễ 30/4 – 1/5 vừa qua đã mang đến một trải nghiệm du lịch độc đáo cho các cặp đôi yêu nhau. Cầu tàu tình yêu là tên cây cầu được đặt bên dưới chân tượng Cá Chép Hoá Rồng cũng vừa mới xây dựng. Trong tương lai, thành phố Đà Nẵng vừa có biểu tượng giống Singapore, vừa có cầu tình yêu cho các bạn trẻ như các nước khác trên thế giới, đây chính là bước đi mới nhằm phát triển ngành du lịch ở thành phố biển này.

Âu Phu Nhân (theo Zing)