Đông Trùng Hạ Thảo là gì?

Vào mùa Đông, bào tử nấm Cordyceps nhiễm lên côn trùng, do khí hậu trên mặt đất lạnh nên côn trùng chui xuống dưới mặt đất, côn trùng đã bị nhiễm nấm Cordyceps sẽ bị chết và nấm Cordyceps sinh trưởng và phát triển bằng cách hấp thụ chất dinh dưỡng từ chính cơ thể côn trùng. Tới mùa hạ, khi nhiệt độ ấm lên, nấm sẽ mọc thành quả thể vươn lên khỏi mặt đất vì vậy nấm Cordyceps có tên là Đông trùng – Hạ Thảo.

Có trên 600 loài ĐTHT tuy nhiên được biết đến nhiều nhất là Cordyceps Sinensis và Cordyceps Militaris, trong đó Cordyceps Militaris có tính năng vượt trội về dược chất có lợi cho sức khoẻ con người nên Công Ty Cổ Phần Đông Trùng Hạ Thảo đã nghiên cứu và nuôi trồng thành công chủng nấm này trong điều kiện nhân tạo tại Việt Nam.

 

Cách dùng:

 

Hầm với các thực phẩm bổ dưỡng khác như: gà ác, bồ câu, vịt…

Dùng 5 – 10 gr Đông Trùng Hạ Thảo HIMA để hầm chung với 1 kg thực phẩm bổ dưỡng, thêm gia vị vừa ăn, hầm khoản 45 – 60 phút, dùng nóng.
Công dụng: Kết hợp giữa chất bổ dưỡng của thực phẩm và dược chất quý của Đông Trùng Hạ Thảo giúp ăn ngon, ngủ tốt, khoẻ mạnh, chống lão hoá và ngăn ngừa bệnh tật.

Xào chung với măng, các loại rau, củ, nấm khác:

– Dùng 5 – 10 gr Đông Trùng Hạ Thảo HIMA xào với 1 kg măng, các loại rau, củ, nấm khác đều có tác dụng rất tốt cho sức khoẻ.

– Và một vài món ăn ngon từ đông trùng hạ thảo giúp cải thiện sắc đẹp, chị em có thể tham khảo và áp dụng cực kỳ đơn giản và mang lại hiệu quả cao:

Cách 1: Chế biến Đông trùng hạ thảo cùng 5g Trùng thảo, 100g hồ đào bỏ hạt, 1 con gà ác, táo đỏ, gừng tươi vừa đủ, sau đó thêm nước vừa đủ rồi om. Cách này có công dụng dưỡng nhan sắc, điều hòa âm dương, bổ khí dưỡng huyết, làm đẹp da.

Cách 2: Chế biến thành món đông trùng hạ thảo hầm với sườn heo có tác dụng bồi bổ cơ thể, chống mệt mỏi, mất sức, thận hư lao, tinh thần kém minh mẫn, hay quên…, hay hấp cách thủy với canh cá nước ngọt, táo đỏ có tác dụng dưỡng âm bổ thận, bồi bổ cơ thể khỏe mạnh, tràn đầy sinh lực.