Đổ mồ hôi là một trong những hiện tượng tự nhiên giúp cơ thể điều chỉnh được nhiệt độ phù hợp với nhiệt độ môi trường.

Những người hoạt động thể chất, lao động nặng hoặc khi sợ hãi hay giận dữ thường bị toát mồ hôi. Tuy nhiên, nếu bị đổ mồ hôi nhiều hơn bình thường mà không do bất kì tác động nào thì có thể bạn đã mắc chứng hyperhidrosis, được định nghĩa như ra mồ hôi quá nhiều.

Đổ mồ hôi quá nhiều gây mất tự tin trong giao tiếp.

Mồ hôi quá nhiều là thường liên quan với sự căng thẳng, lo âu, béo phì, suy dinh dưỡng, và tuần hoàn kém. Một số nguyên nhân y tế của hiện tượng này là do bị bệnh, sốt, bệnh tim, cường giáp, bệnh bạch cầu và thời gian tiền mãn kinh ở phụ nữ.

Bên cạnh việc làm gián đoạn cuộc sống sinh hoạt bình thường, ra mồ hôi quá mức có thể gây ra hiện tượng thiếu tự tin khi giao tiếp với đám đông vì có thể làm tăng nguy cơ của mùi cơ thể.

Dưới đây là danh sách 3 nguyên liệu hàng đầu khắc phục chứng ra mồ hôi quá nhiều. Ngoài ra, bạn có thể đến bệnh viện để được chẩn đoán chính xác tình trạng bệnh tình.

1. Giấm táo

Giấm táo là một trong những biện pháp khắc phục tốt nhất cho tinh trạng ra mồ hôi quá nhiều. Do đặc tính làm se bề mặt, giấm táo có thể được sử dụng bên ngoài để kiểm soát mồ hôi. Ngoài ra, nó còn giúp cân bằng độ pH của cơ thể.

Giấm táo là một trong những biện pháp khắc phục tốt nhất cho tinh trạng ra mồ hôi quá nhiều. 

Thực hiện dùng bông gòn có thấm giấm táo để chà lên vùng da bị ra mồ hôi quá nhiều như lòng bàn tay, bàn chân, nách, cổ…và để qua đêm. Sáng hôm sau, sau khi tắm sạch lại với nước hãy dùng một chút phấn rôm để làm khô thoáng hơn.

Một lựa chọn khác là trộn 1 muỗng canh giấm táo với 2 muỗng cà phê mật ong vào một ly nước khi bụng đói để giúp kiểm soát việc đổ mồ hôi quá nhiều.

2. Baking Soda

Baking soda cũng là giải pháp hay để giải quyết vấn đề ra mồ hôi quá nhiều. Nó là một chất chống mồ hôi tự nhiên, có hiệu quả trong việc hấp thụ độ ẩm và trung hòa mùi cơ thể.

Baking soda cũng là giải pháp hay để giải quyết vấn đề ra mồ hôi quá nhiều.

Trộn 1 muỗng cà phê baking soda với nước và khuấy đều. Thêm 3 hoặc 4 giọt tinh dầu có mùi hương mà bạn yêu thích. Thoa hỗn hợp này lên nách và các bộ phận khác đổ mồ hôi trên cơ thể bạn. Rửa sạch sau 15-20 phút. Thực hiện điều này 2-3 lần/ tuần để có kết quả tối ưu.

3. Trà đen

Trà đen là một phương thuốc tốt để kiểm soát mồ hôi. Các axit tannic trong trà có tính chất chống mồ hôi và chất làm se. Vì vậy, trà đen giúp làm cho các tuyến mồ hôi teo lại giúp chúng kiểm soát việc đổ mồ hôi quá mức. Ngoài ra, trà đen cũng là nguyên liệu tuyệt vời giết chết vi khuẩn gây mùi cơ thể.

Trà đen là một phương thuốc tốt để kiểm soát mồ hôi.

Thực hiện:

– Đặt 1 hoặc 2 túi trà trong 3-4 ly nước nóng, ngâm cho tan trà trong vòng 10 phút.

– Nhúng một miếng vải mỏng trong dung dịch trà đen rồi chà lên nách và cổ. Riêng với tay chân có hiện tượng đổ mồ hôi, hãy ngâm với trà đên chừng 30 phút/ngày. Thực hiện trong vài tuần thì đỡ hẳn.

Chúc bạn thành công với những gợi ý trên.

Minh Tâm (Theo Top10 Home Remedies)