Đây là lý do cần ăn hạt đu đủ sống mỗi ngày

Ăn hạt đu đủ sống thường xuyên sẽ giúp cải thiện bệnh gút, xơ gan, suy thận, viêm khớp, sốt thương hàn và thậm chí là ung thư tuyến tiền liệt.

Hầu hết chúng ta đều có thói quen bỏ hạt khi ăn đu đủ. Tuy nhiên, dưới đây là lý do cần ăn hạt đu đủ sống mỗi ngàyMOGO Khuyên muốn chia sẻ đến bạn.

1. Hạt đu đủ trị xơ gan

Bạn chỉ cần nghiền nát 6 hạt đu đủ tươi hoặc khô, trộn với nước cốt nửa trái chanh và 250 ml nước ấm, uống trước bữa ăn 30 phút, thực hiện 2 lần/ ngày. Hiệu quả thể hiện rõ rệt nếu bạn áp dụng liên tục trong 30 ngày.

2. Hạt đu đủ chữa suy thận

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Karachi đã công bố rằng ăn một lượng nhỏ hạt đu đủ mỗi ngày sẽ cải thiện sức khỏe của thận và ngăn ngừa suy thận. Hạt đu đủ còn có thể làm điều kỳ diệu cho các bệnh liên quan đến vấn đề nhiễm độc thận.

3. Hạt đu đủ giảm viêm khớp

Nhờ đặc tính kháng viêm, hạt đu đủ khi được hấp thu vào cơ thể thường xuyên sẽ giúp giảm viêm khớp, cải thiện bệnh khớp, tiêu sưng và ngăn chặn các cơn đau.

4. Hạt đu đủ chống vi khuẩn có hại và virus gây bệnh

Một lượng nhỏ hạt đu đủ cũng có thể giết chết các vi khuẩn có hại như E. coli, tụ cầu khuẩn, và Salmonella. Tại vùng đất Nigeria, hạt đu đủ nghiền với sữa tươi là biện pháp chữa bệnh sốt thương hàn hiệu quả. Ngoài ra, hạt đu đủ đã được sử dụng rộng rãi ở Costa Rica để chiến đấu chống lại bệnh sốt xuất huyết.

Đặc biệt, ít người biết là thay hạt đu đủ bằng lá đu đủ đều cho kết quả trị bệnh tương tự nhau

Chuẩn bị:

+ 2 lá đu đủ tươi.

Thực hiện:

+ Rửa sạch và cắt lá đu đủ thành miếng nhỏ.

+ Dùng tay bóp nát và lấy nước đã qua một tấm vải lọc.

+ Thường chỉ có 2 muỗng canh nước ép có thể được ép ra

Cách dùng:

+ Uống 2 muỗng nước ép lá đu đủ/ ngày.

5. Hạt đu đủ phòng chống ung thư

Hạt đu đủ chứa các tác nhân ngăn chặn sự tăng trưởng của tế bào ung thư và các khối u. Hàm lượng isothiocyanate cao của hạt đu đủ giúp đại tràng, phổi, tuyến vú, hệ bạch cầu và tuyến tiền liệt hoạt động tốt hơn hẳn.

6. Hạt đu đủ tiêu diệt ký sinh trùng

Hạt đu đủ có chứa một loại “alkaloid” gọi là “carpaine” có khả năng giết chết giun trong đường ruột, các enzym papain giúp chuyển hóa protein và làm cho đường tiêu hóa trở nên khỏe mạnh. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng 75% trẻ em ở Nigeria đã thoát khỏi ký sinh trùng trong ruột của họ bằng cách ăn một lượng nhỏ hạt đu đủ trong 7 ngày.

7. Hạt đu đủ giúp tránh thai tự nhiên

Hạt đu đủ là chất tránh thai tự nhiên tuyệt vời cho cả đàn ông. Trong nhiều thế kỷ, những người đàn ông ở tiểu lục địa Ấn Độ và khu vực Đông Nam Á có truyền thống sử dụng trái đu đủ và hạt của nó như là một hình thức kiểm soát sinh đẻ không có tác dụng phụ. Đối với nam giới, ăn một thìa hạt đu đủ mỗi ngày liên tục trong 3 tháng có thể làm giảm đáng kể số lượng tinh trùng mà không ảnh hưởng đến ham muốn tình dục. Tuy nhiên, hiệu ứng này chỉ là tạm thời bởi khi ngưng ăn hạt đu đủ thì chất lượng tinh binh sẽ trở lại bình thường.

Ăn hạt đu đủ như thế nào?

+ Hạt đu đủ có thể được ăn sống, xay hoặc nghiền nát rồi trộn chung với salad, sữa hay mật ong.

[widget_products id=”344″ title=”Tinh túy loài hoa dại xứ New Zealand”]

Ghi chú:

+ Phụ nữ mang thai và cho con bú không nên sử dụng hạt đu đủ.

+ Trẻ nhỏ có hệ tiêu hóa chưa hoàn thiện nếu muốn dùng phải hỏi ý kiến của bác sĩ.

Hãy đừng vứt hạt đu đủ ngay sau khi đọc được bài viết này bạn nhé! Chúc bạn sống vui khỏe mỗi ngày!

Nguồn: Healthy Magician