Mì ramen gói hay còn có tên gọi mì gói ăn liền vốn là thực phẩm chế biến sẵn cực kỳ phổ biến ở Việt Nam.

Lối sống hiện đại khiến mọi người không đủ thời gian để chế biến những bữa ăn tươi mới. Dần dần, các sản phẩm ăn liền ngày càng chiếm vị trí quan trọng trong xã hội hiện đại. Được ưa chuộng hơn cả chính là những nhãn hiệu mì gói ăn liền bày bán ở mọi siêu thị và cửa hàng lớn nhỏ. Bởi lẽ, chỉ cần 1 hoặc 2 gói mì ăn liền, chúng ta sẽ có ngay một bữa ăn no bụng và không tốn quá nhiều tiền.

Chính vì mì ăn liền vừa rẻ vừa tiện mà chúng được ưa chuộng khắp thế giới, đặc biệt là đối với tần lớp lao động phổ thông. Tuy nhiên, nếu tin rằng mì ăn liền cũng là một trong những bữa ăn lành mạnh thì bạn đã lầm. Thông tin liên quan đến tác hại của việc ăn nhiều mì ăn liền (mì gói) được trình bày cụ thể trong video ngắn bên dưới.

Gần đây, tại Bệnh viện đa khoa Massachusetts, bằng cách sử dụng một máy ảnh nọi soi, Tiến sĩ Braden Kuo đã tiến hành một thử nghiệm để tìm hiểu những tác động của việc tiêu thụ mì ăn liền, đặc biệt là mì ramen, trên dạ dày và đường tiêu hóa. Thật không may, những phát hiện của ông chỉ ra sự thật đáng lo ngại về các loại mì ramen ăn liền. Sau đây là lý do bạn không muốn ăn mì ramen gói thêm lần nào nữa.

Xem hết đoạn video trên, MOGO Khuyên tin rằng bạn đã nhận thấy quá trình tiêu hóa cực chậm và ngăn cản chất dinh dưỡng được hấp thụ của các loại mì ramen ăn liền. Mặc dù nghiên cứu này chưa chỉ ra tác hại cụ thể khi ăn mì gói nhưng nó gióng lên hồi chuông cảnh báo mạnh mẽ về hàng loạt nguy cơ có hại cho sức khỏe của sản phẩm ăn liền quen thuộc.

Hy vọng bạn sẽ bớt ăn mì gói từ bây giờ và dành thời gian chế biến bữa ăn mỗi ngày của mình cũng như gia đình từ thực phẩm hữu cơ giàu chất dinh dưỡng!

Nguồn: Healthy Food House; Health Alert

[widget_products id=”279″ title=”Giải pháp nâng cao chất lượng bữa ăn an toàn cho mọi gia đình”]