Đầy hơi dạ dày là một trong những tình trạng khó chịu và gây nhiều khó khăn trong việc tiêu hóa thức ăn. Nếu tình trạng này kéo dài sẽ dẫn đến các biến chứng khác về hệ tiêu hóa.

Đầy hơi có thể do nhiều nguyên nhân gây ra, có thể do bệnh lý thông thường không nguy hiểm của dạ dày cũng có thể do ảnh hưởng của tuyến tụy và dịch mật. Để có kết quả chính xác nhất, bạn nên đến bệnh viện để được kiểm tra chính xác.

Đầy hơi có thể do nhiều nguyên nhân gây ra.

Tuy nhiên, thông thường đầy hơi chỉ là triệu chứng đơn giản và có thể khắc phục bằng các biện pháp tự nhiên ngay tại nhà. Nếu bạn đang phải mệt mỏi vì tình trạng đầy hơi ở dạ dày, hãy thực hiện theo công thức dưới đây để nhanh chóng giải quyết.

Thành phần:

– 2 – 3cm gừng     

– 2 nhánh thì là tươi

– 1/2 quả dứa nhỏ (1/4 nếu quả lớn)

– 2 nhánh cần tây lấy cả lá.

Hỗn hợp nước uống chống lại tình trạng đầy hơi.

Thực hiện:

Cho tất cả các nguyên liệu trên vào máy xay sinh tố, cho thêm 1/2 cốc nước lọc và xay nhuyễn đến khi thành hỗn hợp lỏng, mịn. Khi có được hỗn hợp, hãy uống ngay khi bụng đói, tình trạng đầy hơi sẽ biến mất sau đó vài tiếng đồng hồ. 

Nếu được, bạn nên uống đều đặn 1 lần/ ngày trong vòng 1 tuần để đảm bảo tình trạng đầy hơi không tái phát trở lại nữa.

 Khi có được hỗn hợp, hãy uống ngay khi bụng đói.

Nếu bạn không có máy ép hoặc máy xay sinh tố, hãy giã nát hỗn hợp và dùng miếng vải thưa để vắt lấy phần nước và uống ngay khi bụng đói. Hỗn hợp này sẽ tiêu diệt những vi khuẩn có hại cho đường ruột. 

Thành phần gừng có trong hỗn hợp sẽ phục hồi chức năng của những lợi khuẩn tốt cho hệ tiêu hóa. Dứa có chứa nhiều enzym giúp tiêu hóa tốt và cần tây sẽ ngăn chặn việc dạ dày và đường ruột giữ nước. Đây chắc chắn sẽ là công thức tuyệt vời giúp bạn cân bằng hệ tiêu hóa, tránh tình trạng đầy hơi tái diễn trở lại.

Minh Tâm (Theo Healthy Food House)