Bệnh gút và đau các khớp là căn bệnh nguy hiểm, ảnh hưởng tới sinh hoạt hàng ngày của người bệnh. Nhiều người phải dùng thuốc để làm thuyên giảm bệnh, tuy nhiên, mọi người lại không hề biết rằng có nhiều phương pháp tự nhiên để điều trị căn bệnh này.

Bệnh gút gây đau đớn và ảnh hưởng tới sinh hoạt của người bệnh.

Có rất nhiều phương pháp khắc phục bệnh gút và đau khớp đồng thời làm tăng sức đề kháng cho cơ thể, giúp cơ thể khỏe mạnh và sảng khoái tinh thần.

Bài viết này, MOGO Khuyên sẽ gửi đến các bạn một phương pháp điều trị lành mạnh cho người bị bệnh gút bằng những thực phẩm hoàn toàn tự nhiên, nhằm ngăn ngừa các axit uric kết tinh trong các khớp xương.

Dưa chuột là thực phẩm đứng đầu danh sách tốt cho bệnh gút và đau khớp.

Loại thực phẩm đứng dầu danh sách tốt cho bệnh nhân gút chính là dưa chuột (dưa leo). Nước ép từ trái dưa chuột rất tốt bởi nó giúp hạ nhiệt độ cơ thể. Bên cạnh đó, dưa chuột có khả năng loại bỏ các axit uric đã được kết tinh trong các khớp, nhất là các trường hợp của bệnh gút.

Khi bắt đầu thử nghiệm cho người bệnh gút uống rượu và sử dụng thêm một ly nước ép dưa chuột, người bệnh có thể sẽ cảm thấy giảm đau hơn. Đây là dấu hiệu tốt vì nó báo hiệu rằng loại nước ép này đang tác dụng trực tiếp lên vùng bệnh và các độc tố sẽ sớm bị loại bỏ.

Nếu được, hãy cho thêm vào nước ép cần tây, chanh và gừng.

Nếu được, hãy cho thêm một vài lát gừng và một chút cần tây. Chúng cũng là những thực phẩm có ích trong việc giảm viêm khi cơ thể bắt đầu quá trình thanh lọc độc tố, đẩy lùi các axit uric.

Thực hiện loại nước ép đánh bay bệnh gút và đau khớp

Chuẩn bị:

Chuẩn bị dưa chuột, cần tây, chanh và gừng.

– 2 thân cây cần tây

– 1 quả dưa chuột cỡ vừa

– 1 lát chanh

– 3 cm gừng.

Rửa và làm sạch tất cả các thành phần, cho dưa chuột và thân cây cần tây vào ép. Vắt chanh và cho gừng thái mỏng vào hỗn hợp nước ép dưa chuột và cần tây. 

Dùng hỗn hợp nước ép thường xuyên và hàng ngày để đạt kết quả tốt nhất.

Cuối cùng, đặt hỗn hợp nước ép này vào tủ lạnh và dùng dần. Chúng sẽ góp phần đánh bay những axit uric kết tinh trong khớp xương. Nên dùng hàng ngày để có được kết quả tốt nhất.

Chúc bạn sống vui khỏe.

Minh Tâm (Theo Best Herbal Health)