Công thức nấu sữa bí đỏ bổ não trị đãng trí khiến cả nhà mê tít

Uống thuốc bổ mỗi ngày không bằng dùng 1 ly sữa bí ngô nguyên chất cực ngon trong bài viết này.

Theo các bác sĩ cổ truyền, bí đỏ (còn gọi là bí ngô) có tác dụng bổ trung ích khí, kiện tỳ vị, tiêu đàm, giảm đau và giải độc. Còn trong y học hiện đại, các chuyên gia dinh dưỡng cho biết bí đỏ chứa hàm lượng cao các chất như sắt, muối khoáng, vitamin và axít hữu cơ. Đặc biệt, bí đỏ cũng rất giàu tryptophan giúp tế bào thần kinh tổng hợp seretonin cần cho cơ thể, tránh suy giảm trí nhớ, hạn chế mệt mỏi về tinh thần và luôn giữ được sự tỉnh táo.

Mặc dù giàu dưỡng chất nhưng bí đỏ rất nghèo năng lượng. Do đó, tiêu thụ bí đỏ mỗi ngày sẽ giúp ngăn ngừa tim mạch, giúp giảm cân, chống lão hóa, cải thiện hệ tiêu hóa, củng cố xương khớp, trị cao huyết áo, chữa đái tháo đường, giảm suy chức năng gan thận và phòng ung thư.

Dưới đây là công thức nấu sữa bí đỏ bổ não trị đãng trí khiến cả nhà mê tít mà bạn không thể không biết.

Chuẩn bị:

+ 1 trái bí đỏ nhỏ (khoảng 4 lạng).

+ 800 ml nước lọc.

+ 800 ml sữa tươi có đường.

+ 100 ml nước cốt dừa.

+ Nửa lon sữa đặc.

Thực hiện:

+ Gọt vỏ bí đỏ, bỏ hạt và thái lát (hạt bí giữ lại để chế biến sau này, tham khảo thêm bài viết “Đây là cách khắc phục tốt nhất cho tuyến tiền liệt và bệnh thận”).

+ Cho bí đỏ đã xử lý vào nồi nước đun đến khi mềm.

+ Lấy bí đã mềm đem đi xay nhuyễn lúc còn nóng.

+ Đổ sữa đặc, nước cốt dừa và sữa tươi vào rồi bấm nút xay trộn thêm lần nữa.

+ Đổ ra chai sạch có nắp đậy để dùng dần.

Ghi chú:

+ Nếu muốn giảm cân thì thay bằng sữa tươi không đường và bỏ dùng sữa đặc.

Món sữa bí ngô không chỉ ngon bổ mà còn làm đẹp da giữ dáng trên cả tuyệt vời nha! Còn chờ gì mà không đi chợ mua nguyên liệu về làm sữa bí ngô ngay và luôn nào!

Chúc bạn và gia đình luôn vui khỏe mỗi ngày!

Nguồn: Blogger Nguyễn Ngọc Trà My

[widget_products id=”176″ title=”Sản phẩm phù hợp mọi lứa tuổi, giúp điều trị bệnh nhức đầu, tê mỏi, chuột rút về đêm, run tay chân”]