Có cách làm sạch thịt bẩn cực dễ này là cả nhà tha hồ ăn Tết

Sau một năm vất vả, chúng ta lại sắp được đón cái Tết đầm ấm bên người thân, thưởng thức bữa cơm gia đình. Tuy nhiên trong tình cảnh thịt bẩn tràn lan trên thị trường như hiện nay, người nội trợ nào cũng phải đau đầu nhức óc để chọn lựa thực phẩm tươi ngon. Đặc biệt là khi giao thừa cận kề và nhà nhà đổ xô sắm Tết, lựa được vài kí thịt sạch để chuẩn bị mâm cỗ ngày Tết cũng là cả vấn đề.

Thịt sạch ngày Tết là nhu cầu cấp thiết của mọi người

Hiểu được nỗi lo đó, MOGO Khuyên đã tìm hiểu những giải pháp chống thực phẩm bẩn trong ngày Tết để chia sẻ với bạn trong bài viết. Tin chắc rằng có cách làm thịt sạch này là bạn tha hồ ăn Tết nha!

1) Giải pháp chống thịt lợn bẩn trong ngày Tết

Thịt lợn là nguyên liệu chế biến chính cho hai món không thể vắng mặt trong mâm cúng tất niên cổ truyền là thịt kho tàu và canh khổ qua. Do đó, ta ưu tiên tìm hiểu cách làm thịt lợn sạch trước tiên nhé!

Thịt kho tàu và canh khổ qua mang hương vị Tết

Cách làm thịt lợn sạch để nấu món thịt kho tàu

Với 1kg thịt lợn nguyên khối, bạn chuẩn bị 2 trái chanh to, 1 trái cam, giấm trắng và muối. Đầu tiên, bạn cắt thịt sống bỏ vào một thau nhỏ. Thứ nữa, bạn cắt chanh và cam ra làm 3 phần cho mỗi trái rồi để phần đã cắt trong lò vi sóng từ 15 đến 20 giây để làm mềm. Sau đó, bạn vắt hết cam lấy nước cốt và vắt 2 miếng chanh lấy nước cốt, nhớ để riêng ra. Xong xuôi, bạn bắt đầu rửa thịt lợn sống dưới vòi nước lạnh và để ráo.

Tiếp theo, bạn ngâm thịt trong 250ml nước lọc pha với 250ml giấm trắng, 2 thìa canh muối và nước cốt cam. Sau khi ngâm từ 15 đến 20 phút, bạn lấy phần chanh đã cắt lúc đầu đem đi chà sát từng miếng thịt. Bước kế, bạn rửa thịt dưới vòi nước ấm và để ráo. Cuối cùng, bạn đổ phần nước cốt chanh vào thau thịt, chờ trong vài phút để thịt ngấm. Vậy là bạn đã có 1kg thịt lợn sạch để chế biến rồi!

Tham khảo video bên dưới đây để nắm vững cách làm nghen!

Cách làm thịt lợn sạch để nấu món canh khổ qua

Với 675gr thịt lợn xay, bạn rửa sạch với nước và ngâm trong 180ml giấm trắng, nhớ để yên 10 phút. Tiếp theo, bạn lấy 1 trái chanh to vắt lấy nước cốt. Sau đó, bạn lấy thịt xay đã ngâm đem rửa sạch và để ráo nước. Cuối cùng, cho phần nước cốt chanh vào thịt, chờ trong vài phút. Bây giờ, bạn đã có thể yên tâm đem thịt đi dồn khổ qua rồi.

2) Giải pháp chống thịt gà bẩn trong ngày Tết

Mâm cỗ cúng ngày Tết Âm lịch cũng không thể thiếu món gà luộc quen thuộc. Dĩ nhiên cách luộc gà sao cho thịt vàng ươm và vị thật ngon thì không khó, nhưng liệu bạn đã biết phương pháp đảm bảo món gà không chỉ bắt mắt mà còn an toàn cho sức khỏe cả nhà chưa?

Gà luộc cúng Tết mang ý nghĩa cầu gì được nấy, phúc đức đủ đầy

Chỉ cần chuẩn bị 1 trái chanh to và vài gram muối biển, bạn có thể làm sạch thịt gà trong ít phút đấy! Đầu tiên, bạn cắt chanh ra thành 4 phần và rắc muối lên trên. Tiếp theo, bạn đem gà rửa dưới vòi nước lạnh. Trong lúc rửa, bạn lấy chanh đã rắc muối đem đi chà sát từng milimét trên thịt gà. Thế là công đoạn chuẩn bị thịt gà đã hoàn thành!

Tham khảo video bên dưới đây để nắm vững cách làm nghen!

3) Giải pháp chống thịt bẩn trong ngày Tết bằng khí OZONE

Nếu bạn không có nhiều thời gian thì nên áp dụng phương pháp làm sạch thịt bằng khí OZONE. Đây là cách làm sạch thịt bẩn đơn giản và hiệu quả hơn hẳn 2 cách trên. Điểm nổi bật là bạn không chỉ có thể làm sạch các loại thịt mà còn sử dụng để tống khứ chất bẩn bám trên rau củ quả cực tốt.

Tham khảo video bên dưới đây để nắm vững cách làm nghen!

 

Lưu ý khi sử dụng máy OZONE:

Nếu bạn chọn giải pháp làm thịt sạch bằng khí OZONE thì phải kiểm chứng xem máy tạo khí OZONE đó có thải ra khí oxit nitơ không. Vì oxit nitơ là loại khí cực độc đối với sức khỏe của phổi, tim và gan.Thậm chí bạn sẽ  tử vong trong vài phút nếu tiếp xúc trong môi trường không khí có 1% nồng độ NO2

Do đó, cách tốt nhất là nên lựa chọn sản phẩm tạo khí OZONE đã được kiểm định không tạo ra khí oxit nitơ trong quá trình hoạt động. Bạn có thể tham khảo dòng máy tạo khí OZONE mới xuất hiện trên thị trường gần đây đang có bán tại MOGO SHOP.

[widget_products id="279" title="Vì sức khỏe cả gia đình bạn"]

Sao không chọn máy tạo khí OZONE để làm món quà Tết ý nghĩa cho người thân nhỉ? Điều đó thể hiện cho những người phụ nữ có vai trò quan trọng trong cuộc đời bạn biết rằng: “Chẳng có gì tuyệt hơn việc cảm nhận hương vị ngọt lành từ các món ăn gia đình trong ngày Tết truyền thống.” Với ý tưởng độc đáo này, chắc chắn bà hay mẹ hoặc người vợ yêu của bạn sẽ hạnh phúc khi nhận được món quà Tết mới mẻ hơn hẳn mọi năm đấy!