Việt Nam có đến 60% người dân bị mắc bệnh trị (theo thống kê mới nhất từ Bộ Y Tế). Do đó, nhu cầu chữa bệnh trĩ hiện nay vô cùng cao.

Xã hội ngày càng phát triển nên dẫn đến tính cạnh tranh ngày càng gay gắt. Từ đó, con người phải sống trong tình trạng căng thẳng kéo dài khiến chế độ sinh hoạt, dinh dưỡng ăn uống và liều lượng vận động cũng không hợp lý. Tất cả tạo nên căn bệnh trĩ khó chịu và dai dẳng.

Mặc dù ngày nay y học Việt Nam đã khá phát triển và đã đưa ra nhiều phương pháp điều trị bệnh trĩ nhưng hầu hết các phương pháp đều vấp phải khuyết điểm là nguy cơ tái phát bệnh trĩ vẫn còn cao.

Bài viết kì này, MOGO Khuyên xin gửi đến bạn cách chữa dứt bệnh trĩ chỉ bằng rau diếp cá hoàn toàn an toàn và không tái đi tái lại.

Rau diếp cá là một loại gia vị quen thuộc trong bữa ăn mỗi ngày của các gia đình Việt với vị chua cay đặc trưng. Đây cũng là một giống cây dễ trồng.

Thực phẩm này không hề gây hại cho sức khỏe và nổi tiếng là một vị thuốc chữa bệnh trĩ vô cùng hiệu quả. Ngoài ra, rau diếp cá còn giúp cơ thể nâng cao sức đề kháng, chống khuẩn và lợi tiểu.

Công dụng chữa bệnh trĩ khi các búi trĩ nằm phía bên ngoài hậu môn

Thường thì các bũi trĩ nằm ngoài hậu môn sẽ đi kèm dom, bạn cần lấy nước muối để rửa sạch dom rồi mới đắp rau diếp cá đã giã nhỏ vào. Sau đó, bạn dùng băng để băng lại.

Rau diếp cá sẽ giữ cho các búi trĩ không bị sa xuống, đồng thời ngăn chặn sự phát triển của bệnh trĩ.

Lưu ý: Đắp 1 lần/ ngày.

Hiệu quả tức thì đối với trĩ sưng đau

Bạn lấy rau diếp cá bỏ vào nồi, nấu sôi lên. Sau đó, đem nồi diếp cá đang sôi với hơi bốc lên xông trực tiếp vào vùng hậu môn. Khi nước nguội dần và còn ấm ấm, bạn lấy nước diếp cá ấy dùng để rửa sạch hậu môn. Cuối cùng, bạn lấy bã diếp cá đắp trực tiếp vào vết sưng đau ở hậu môn.

Lưu ý: Làm 1 lần/ ngày.

Bài thuốc dành cho người bị trĩ ra máu

Bạn lấy lá rau diếp cá và bạch cập đem đi phơi khô rồi tán bột, đem 6 đến 12g bột này hòa vào nước ấm và chia thành 2 lần uống trong một ngày.

Lưu ý: Uống mỗi ngày.

Để hiệu quả nhất, người bị bệnh trĩ cần tham khảo ý kiến của bác sĩ về liều lượng và thời gian dùng. Sau khi đã khỏi bệnh, bạn nên duy trì nhịp sống đều độ với giờ giấc sinh hoạt hợp lý và tập thể dục hằng ngày.

Chúc bạn vui khỏe mỗi ngày.

Tuyết Khê (theo Bài Thuốc Dân Gian)