Chữa đau răng “thần tốc” tại nhà

Dưới đây là những kinh nghiệm dân gian chữa đau răng ngay tại nhà mà không cần phải “cầu cứu” đến kháng sinh. Với những nguyên liệu dễ tìm ở ngăn bếp, sau vườn. Triệu chứng sưng tấy, nhức răng sẽ chấm dứt nhanh chóng.

Bạn có thể tham khảo thực hiện cho bản thân hoặc gia đình.

Ổi

Chắc hẳn bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên khi biết rằng rễ, búp non và lá của cây ổi lại có tác dụng “đánh bật” cơn đau răng hiệu quả.

Được biết, trong loại cây này có chứa hợp chất giảm viêm, kháng khuẩn astringent, đây cũng là nguyên nhân giải thích tại sao chúng có vị chát. Chính vị chát này khiến lá và rễ ổi giảm các triệu chứng đau răng.

Bạn chọn vài búp ổi non, rửa sạch, dùng chày giã nát rồi nhẹ nhàng xoa vào chân nướu hoặc răng đau, thực hiện nhiều lần trong ngày triệu chứng đau răng sẽ giảm nhanh chóng.

Rễ, lá và chồi non ổi chữa đau răng “thần tốc”.

Nếu không có chồi non, bạn cũng có thể sử dụng lá ổi thông thường. Chọn vài lá, rửa sạch, giã nát rồi cho thêm vào chút muối và nước ấm. Sau đó, dùng bông gòn thấm hỗn hợp trên chấm vào vị trí đau răng.

Tỏi

Tỏi loại gia vị phổ biến, dễ tìm ngay trong ngăn bếp cũng có tác dụng xoa dịu cơn đau răng.

Cách thực hiện rất đơn giản, nghiền nát vài tép tỏi, hòa với một ít muối. Sau đó, nhanh chóng đắp vào răng đau, muối có tác dụng sát trùng và tỏi làm dịu các cơn đau hiệu quả.

Tỏi, nguyên liệu dễ tìm có tính sát khuẩn, giảm đau răng.

Gừng

Tương tự như tỏi, gừng đã được chứng minh làm giảm nhanh tức thì các cơn đau răng gây ra.

Gừng tươi rửa sạch, giã nát đắp lên chân răng, áp dụng vài lần trong ngày, liên tục trong nhiều ngày sẽ thoát khỏi cơn đau răng.

Gừng “cắt đứt” triệu chứng đau răng.

Quả vải

Loại trái cây ưu thích của nhiều người vào mùa hè lại có công dụng chữa đau răng rất tốt.

Dùng 1 quả vải, cho vào bên trong một ít muối, đốt thành than. Dùng chày nghiền thành bột mịn rồi xát trực tiếp lên vị trí răng đau.

Quả vải kết hợp với muối “xua tan” cơn đau răng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng nước đá chườm vào bên ngoài má, nơi bị đau răng. Hiện tượng sưng sẽ suy giảm đáng kể.

Vạn Phúc (Theo TTVN)