Chọn kiểu tóc ngắn hay dài chỉ cần cây thước đo là đủ

Từ bây giờ, bạn không cần phải nhờ đến sự tư vấn từ các chuyên gia tạo kiểu tóc đình đám nữa.

MOGO Khuyên tin rằng hàng triệu phụ nữ Việt Nam vẫn chưa bao giờ nghe về điều luật 5,7 cm vốn chiếm vị trí bất di bất dịch trong làng tóc. Quy tắc này được thành lập bởi chuyên viên làm tóc người Anh tên là John Frieda đến từ công ty “Color Wow”. Trên thực tế, nguyên tắc 5,7 cm vốn được tạo ra sau khi John nghiên cứu kỹ lưỡng những gương mặt của các khách hàng nổi tiếng đến tạo kiểu tóc mới hợp với khuôn mặt.

chon kieu toc ngan hay dai chi can cay thuoc do la du 1

Nguyên tắc 5,7 cm của John Frieda thật ra rất đơn giản. Quan sát hình trên, hẳn bạn đã nhận ra rằng trước tiên, cần có một cây thước kẻ vạch. Sau đó, bạn cầm thước song song với cổ, đặt một đầu thước ngay dưới tai và một cây bút chì để ngang ngay dưới cằm. Tiếp theo, tiến hành đo con số thu được nào!

+ Nếu khoảng cách giữa tai và cằm lớn hơn 5,7 cm (tức 2,25 inch) thì khuôn mặt của bạn sẽ hoàn hảo với mái tóc dài.

+ Nếu khoảng cách giữa tai và cằm bằng hoặc ngắn hơn 5,7 cm (tức 2,25 inch) thì khuôn mặt của bạn sẽ hoàn hảo với mái tóc ngắn.

Thiệt vô cùng đơn giản! Chọn kiểu tóc ngắn hay dài chỉ cần cây thước đo là đủ rồi.

chon kieu toc ngan hay dai chi can cay thuoc do la du 2

Giống như Giles Robinson cũng đến từ công ty ” Color Wow” đã nhận định rằng không cần phải ở trong chuyên ngành về tóc mới có thể tự chọn kiểu tóc phù hợp. Tất cả mọi thứ không chỉ là ở các góc mặt mà còn phụ thuộc vào chiều dài nữa. Do đó, thay vì chạy theo trào lưu, bạn nên xem xét nguyên tắc 5,7 cm để tự quyết định xem bản thân thích hợp để tóc dài hay cắt tóc ngắn chỉ từ hình dạng khuôn mặt.

Chúc bạn làm đẹp thành công!

Nguồn: Health Advisor Group