Đến Quảng Ninh trong thời gian cuối tháng 4 và đầu tháng 5, ngoài những điểm tham quan quen thuộc, du khách còn có cơ hội khám phá một Hạ Long – Quảng Ninh khác lạ trong những hoạt động văn hóa – thể thao hấp dẫn.

Những thông tin dưới đây sẽ là những gợi ý giúp du khách hoàn thiện lịch trình khám phá Hạ Long – Quảng Ninh cho riêng mình.

Với những du khách yêu thích các hoạt động văn hóa ngh.ệ thuật và m.uốn trổ tài lưu giữ các khoảnh khắc đẹp độc nhất vô nhị, thời điểm đến Quảng Ninh vào cuối tháng 4 đầu tháng 5 không thể hợp lý hơn khi hàng loạt lễ hội và hoạt động văn hóa sẽ diễn ra ở đây.

Tin mới nhất, Carnaval Hạ Long 2015, điểm nhấn của cả mùa lễ hội và du lịch Quảng Ninh sẽ dời ngày tổ chức sang ngày 8/5. Nhờ đó, du khách tránh được tình trạng ‘cháy phòng’ vì nghỉ lễ 30/4. Carnaval năm nay không chỉ mang đến những màn trình diễn đường phố sôi động với các thiếu nữ xinh đẹp nóng bỏng trong mà còn mang đến các vũ điệu đậm màu sắc dân gian của các dân tộc. Bên cạnh đó, du khách còn được thưởng thức các ca khúc còn mãi với thời gian qua phần trình bày của các ngh.ệ sĩ Quảng Ninh thành danh.

ss
 

Ngày 22/4 nếu có dịp ghé qua TP Cẩm Phả, du khách sẽ được mãn nhãn với các màn trình diễn ngh.ệ thuật trong Lễ kỉ niệm 60 năm ngày giải phóng khu mỏ (25/4/1955 – 25/4/2015); đón nhận Huân chương Độc lập hạng nhất và công bố thành phố Cẩm Phả là đô thị loại II tại quảng trường 12-11.

Đến 24/4, Lễ hội hoa đăng tại Tuần Châu sẽ đưa du khách vào một miền cổ tích với hàng trăm chiếc đèn lồng đủ mọi kiểu dáng màu sắc in bóng xuống mặt nước lung linh. Cũng tại Tuần Châu, trong thời gian từ 30/4-9/5, du khách còn được thưởng thức chương trình ngh.ệ thuật đặc sắc “Tuyết rơi mùa hè”. Trong tháng 5 vào thứ Bảy và Chủ Nhật hàng tuần, Du khách có cơ hội tham gia Đại nhạc hội và Disco bãi biển và Chương trình khiêu vũ quốc tế tại Bãi biển khu du lịch quốc tế Tuần Châu.

ss
 

Nếu yêu thích nhiếp ảnh và lịch sử, triển lãm Mỹ thuật và Nhiếp ảnh “Quảng Ninh – miền đất tôi yêu” diễn ra vào 9h ngày 24/4 tại Số 90 Lê Thánh Tông, Hạ Long, Quảng Ninh sẽ là một điểm đến thú vị.

Lễ hội truyền thống Bạch Đằng diễn ra vào 25-26/4 tại thị xã Quảng Yên sẽ gợi nhớ lại khoảnh khắc hào hùng cách đây 727 năm với chiến thắng Bạch Đằng lừng lẫy của Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn.

Còn nếu là một người yêu thể thao, du khách có thể tham gia các hoạt động thể thao, trò chơi dân gian ở bãi tắm Ti Tốp từ 27-28/4. Ngoài ra, giải bóng chuyền nữ Bãi biển quốc tế Tuần Châu sẽ khai mạc đúng ngày 30/4 và kéo dài hết ngày 3/5/2015. Từ 9 -10/5 sẽ diễn ra Giải Golf Quảng Ninh mở rộng lần thứ V – Cúp Báo Quảng Ninh lần thứ II năm 2015.

Với những thực khách mê ẩm thực, Lễ hội Bia ở khu trung tâm và khu bãi biển Tuần Châu sẽ là một điểm dừng chân lí tưởng. Lễ hội này kéo dài tới 4 ngày từ 30/4-3/5.

Ngoài ra, trong tháng 4 và tháng 5 còn hàng loạt hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch diễn ra tại các trung tâm du lịch của tỉnh: Móng Cái, Cẩm Phả, Uông Bí, Hạ Long.

Với sự phong phú của các hoạt động lễ và hội, Tuần lễ du lịch Hạ Long – Quảng Ninh 2015 chắc chắn sẽ đem đến cho du khách một hành trình đi – xem – chơi sôi động và hào hứng chào một mùa hè náo nhiệt.

Nguồn: Vietnamnet.