Choáng với trào lưu tắm nước đá giữa trời tuyết

– Bất chấp giá lạnh, nhiều người vẫn khỏa thân ngâm mình trong băng tuyết. Trên thế giới có không ít những địa điểm được yêu thích cho trào lưu này.

Những kiểu tắm thú vị và độc đáo chỉ có ở Nhật

Những bãi `tắm tiên` khiến bạn phải bỏng mắt

Tắm nước đá giữa trời tuyết ở Nhật

Du khách đến thăm đền Kanda Myojin (thủ đô Tokyo, Nhật) sẽ bất ngờ và khâm phục khi quan sát lễ hội “chịu lạnh” diễn ra thường niên vào đầu năm tại đây (ngày 10/1).

tắm khỏa thân, băng tuyết, Nhật

Bất chấp sự khắc nghiệt của thời tiết giá lạnh, những người trẻ lẫn già, đàn ông lẫn phụ nữ theo tôn giáo Thần đạo (Shinto) đã ngâm mình vào nước đá và đổ những khay nước lạnh lên đầu. Đây là nghi lễ truyền thống của lễ hội Kanchu-Misogi hay còn gọi là lễ hội “chịu lạnh”. Mục đích xối nước lạnh lên đầu là để thanh tẩy cơ thể và tâm hồn của người tham gia để đón nhận may mắn và thành công trong năm mới.

tắm khỏa thân, băng tuyết, Nhật

Lễ hội “chịu lạnh” còn rèn được tính kiên nhẫn và dũng cảm của con người. Không ít các cô gái đã tham gia lễ hội này.

tắm khỏa thân, băng tuyết, Nhật

Những người đàn ông đủ già trẻ lớn bé dũng cảm xối nước lạnh vào người

Bơi trong băng tuyết ở Phần Lan

Không chỉ tắm trên những dòng sông băng, người dân trên quê hương của ông già Noel còn sáng tạo nên nhiều hình thức mới mẻ khác như thi bơi cùng cá heo trên dòng nước đóng băng, khoét những tảng băng lớn thành từng “bồn tắm băng” …

 tắm khỏa thân, băng tuyết, Nhật

Ngâm mình trong hố băng ở Nga

Thời tiết giá lạnh nước Nga trong nhiều tháng liền khiến cho giao thông đình trệ, đi lại và sinh hoạt khó khăn nhưng lại là thời điểm yêu thích của những ai muốn thử sức mình trong tiết trời cắt da thịt.

tắm khỏa thân, băng tuyết, Nhật 

Vào thời điểm này khi mà đa số đều “trốn” trong nhà với những bộ cánh dày cui thì không ít người lột sạch và đắm mình trong những hố băng lạnh tê tái tại các hồ băng ở Northumberland hay Murmansk, những nơi nằm bên trong vòng tròn Bắc Cực, nơi thậm chí mặt trời còn “trốn” hẳn trong 3 tháng từ tháng 12 đến tháng 2.

Tắm dưới làn nước biển băng giá ở Anh

Nhắc đến những địa điểm tắm khỏa thân mùa đông không thể bỏ qua Rhossili, một trong những bãi biển đẹp nhất nước Anh và trên thế giới. Vào mùa đông, tắm khỏa thân trong làn nước biển lạnh giá đã trở thành hoạt động thường niên tại đây.

tắm khỏa thân, băng tuyết, Nhật 

Ngoài Rhossili, Druridge Bay, Northumberland ở Anh cũng là những nơi được nhiều người chọn lực để thử sức với những làn nước lạnh buốt. Đây cũng là nơi tổ chức nhiều buổi tắm khỏa thân lập kỷ lục gây quỹ cho các bệnh nhân ung thư.

Tắm đông ở Nauy

Mùa đông tại Na Uy dài, lạnh và tối, nên nhu cầu thư giãn trong những hồ băng lớn được xem là một hoạt động phổ biến tại đây. Vì vậy, không khó để bắt gặp cảnh những cô gái trẻ trung xinh đẹp khỏa thân tắm trong băng giá tại những hồ bơi phổ biến trong vùng như: Linderud, Sogn, Landøya, Moss…

tắm khỏa thân, băng tuyết, Nhật 

Khỏa thân tắm tuyết, chơi tuyết được xem là một hoạt động lành mạnh và được yêu thích ở Nauy, đặc biệt là trong cộng đồng giới trẻ từ giữa tháng 9 cho đến cuối tháng 4 hằng năm.

Bơi khỏa thân trong làn nước lạnh buốt ở Ireland

Forty Food, vùng biển sâu kẹp giữa các tảng đá gồ ghề nằm rải rác giữa hai bến cảng Sandycove và Bullock của Dun Laoghaire (Ireland), là địa điểm tuyệt vời cho những người yêu thích bơi lội trong mùa đông giá lạnh.

 tắm khỏa thân, băng tuyết, Nhật

Một câu lạc bộ của các quý ông được thành lập tại đây vào năm 1800, sau đó bị cô lập và trở thành một điểm tắm khỏa thân phổ biến. Trong những năm 1970, nó được mở cửa cho cả phụ nữ và trẻ em. Ngày nay nơi đây đã trở thành khu vực bơi lội khỏa thân yêu thích vào mùa đông của những ai muốn tìm kiếm sự yên tĩnh.

Nhảy vào hồ nước đóng băng ở Ukraina

tắm khỏa thân, băng tuyết, Nhật

Vào dịp cuối năm người Ukraina thường tụ tập dọc theo bờ sông Dnipro, táo bạo lột sạch quần áo. Sau đó, họ đục một lỗ trên dòng sông băng và nhảy vào tắm, trải nghiệm cảm giác lạnh đến đỏ cả da. Theo họ, đó là cách tuyệt hảo để gột sạch cơ thể và tăng cường sức khỏe.

Thu An (Tổng hợp)