Chỉ 3g ngày, trị mụn tận gốc và cân bằng nội tiết tố ở cả nam nữ

Trong bài thuốc này, công dụng chính của maca là cân bằng hormone ở nam và nữ.

Củ maca được xem là nhân sâm Peru, giúp cơ thể ổn định về mặt sinh lý và giảm căng thẳng hiệu quả. Theo phân tích, maca gồm 4 thành phần chính là Alkaloid, Flavonoid, Glucosinolates và Phytohormones.

Khi hấp thụ vào cơ thể, maca sẽ kích thích não, tuyến yên và các tuyến khác như tuyến giáp, tuyến tụy, tuyến thượng thận; cả buồng trứng lẫn tinh hoàn. Nhờ vậy, sự cân bằng nội môi trong cơ thể người sẽ được duy trì ổn định.

Maca giúp trị mụn ra sao?

Nguyên nhân gây mụn có cả ở bên ngoài lẫn bên trong cơ thể. Trường hợp mụn xuất hiện thường liên quan đến việc mất cân bằng nội tiết tố. Do đó, ta dùng maca sẽ mang lại hiệu quả cao và không lo về tác dụng phụ như dùng thuốc. Đặc biệt, ngoài hiệu quả trị mụn, maca còn giúp da dẻ bạn sáng hẳn lên và giấc ngủ cũng ngon hơn.

Ghi chú:

Phụ nữ đang mang thai không nên sử dụng maca.

Sử dụng maca trị mụn bằng cách nào?

Trị mụn bằng maca phải có kế hoạch cụ thể vì loại củ này rất giàu năng lượng nên lúc đầu phải dùng ít rồi từ từ nâng dần liều lượng theo thời gian.

Cụ thể, đối với một người nặng khoảng 68kg, bạn chỉ cần ăn 1 muỗng cà phê bột maca (tương đương 3gr) mỗi ngày là đủ trong thời gian đầu. Về sau, bạn có thể ăn gấp 3 lần nếu cảm thấy cơ thể vẫn thoải mái.

Lưu ý:

Nếu ăn maca quá nhiều sẽ khiến cơ thể luôn ở trạng thái kích thích, nhiều khi còn ảnh hưởng đến quá trình trị mụn. Ngay khi rơi vào trường hợp trên, đừng quá lo lắng và chỉ cần giảm lượng maca đang dùng xuống thôi.

Chỉ dùng riêng maca liệu có trị mụn tốt?

Maca rất tốt, nhưng đứng một mình thì không thể loại bỏ tất cả mụn trứng cá. Bạn nên lập ra một chương trình hành động, bao gồm bữa ăn có thực phẩm hữu cơ tốt cho sức khỏe, luyện tập thể dục điều độ, không lạm dụng mỹ phẩm cộng với việc sử dụng từ 3g đến 9g maca mỗi ngày thì sẽ đạt được thành quả khiến bạn hài lòng.

Ngoài ra, bạn có thể kết hợp thêm các phương pháp trị mụn trứng cá tự nhiên dưới đây để đem lại hiệu quả trong thời gian ngắn.

+ Dùng thức uống giải độc gan tự chế biến.

+ Ăn thực phẩm organic như hạt macca, quả sung sấy khô, quả óc chó, …

+ Ăn nhiều trái cây tươi như đu đủ, dâu tằm, …

+ Thải độc với phương pháp ngâm chân đơn giản tại nhà.

+ Rửa mặt bằng nước được sục khí ozone có thể tham khảo thêm tác dụng làm đẹp không tưởng của khí ozone.

Lời nhắn nhủ:

Phương pháp điều trị mụn tự nhiên là giải quyết tận gốc vấn đề chứ không phải chỉ làm giảm các triệu chứng, cho nên ta lâu thấy kết quả hơn khi so với sử dụng thuốc đặc trị.

MOGO Khuyên chúc bạn sở hữu làn da sáng đẹp và sạch mụn trứng cá nhé!

Theo The Maca Team