Thực phẩm chữa bệnh cảm cúm hằng ngày trong bếp mỗi nhà  mà không hẳn ai cũng biết đó chính là ớt. Nếu bị cảm cúm, hãy sử dụng bột ớt để trị bệnh nhé.

Ớt là gia vị không thể thiếu trong các món ăn hằng ngày, song ớt còn có tác dụng rất tốt cho sức khỏe và là một phương thuốc trong đông y. Nếu bị cảm cúm, hãy thực hiện một số cách sau:

Nguyên liệu

Thành phần gồm chanh, mật ong và bột ớt (Ảnh minh họa).

– 1/3 muỗng cà phê bột ớt

– 1 muỗng canh nước cốt chanh

– 1/2 muỗng canh mật ong

Thực hiện

Đun nước cho sôi, thả một chút bột ớt, một ít nước cốt chanh cùng vài giọt mật ong là được. Bạn hãy uống hết cốc hỗn hợp vừa đun, hỗn hợp này sẽ đánh bay bệnh cảm cúm mà không cần phải uống thuốc.

Ớt có rất nhiều loại vitamin như vitamin C, B1,B2… và trong ớt còn có chất capsaicin. Chất này có khẳ năng làm tăng hệ miễn dịch cho cơ thể, nâng cao sức khỏe và chống lại các bệnh hằng ngày.

Tiêu thụ công thức này đánh bay cảm cúm không cần thuốc.

Hãy trải nghiệm việc điều trị bệnh cảm cúm rất đơn giản tại nhà. Nó thực sự là một gia vị rất quý trong bữa ăn và cả trong việc chữa trị bệnh.

Minh Tâm