Gan nhiễm mỡ là một trong những bệnh phổ biến ở những người có chế độ ăn uống không hợp lí và người ít vận động. Có rất nhiều cách điều trị giúp giảm mỡ trong gan, trong số đỏ vỏ bưởi được xem là vị thuốc khắc tinh của căn bệnh này.

Tuy bệnh gan nhiễm mỡ không quá nguy hiểm những nếu điều trị không kịp thời sẽ có nguy cơ dẫn đến xơ gan.

Gan nhiễm mỡ tuy không quá nguy hiểm nhưng sẽ gây nhiều biến chứng nếu không điều trị kịp thời.

Gan nhiễm mỡ là căn bệnh phát sinh do chất béo được tích lũy vượt 5% trọng lượng của gan. Phần lớn người mắc bệnh gan nhiễm mỡ sẽ gặp một số vấn đề về rối loạn chức năng gan.

Ban đầu, bệnh gan nhiễm mỡ không gây ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống và sinh hoạt hàng ngày của người mắc bệnh. Tuy nhiên, khi bệnh để nặng sẽ gây ra nhiều tổn thương đến các chức năng của gan, gây xơ gan, đôi lúc còn gây ung thư gan. Nguyên nhân được xác định của căn bệnh này là người bệnh ăn quá nhiều chất béo, uống rượu quá nhiều và một phần do nội tiết tố của cơ thể.

Vỏ bưởi có công dụng tốt trong điều trị gan nhiễm mỡ.

Hiện nay, vỏ bưởi được nhiều người biết đến với công dụng điều trị tốt các bệnh về nhiễm mỡ trong máu và gan. Dưới đây là công dụng và cách dùng vỏ bưởi trị gan nhiễm mỡ:

Tác dụng tuyệt vời của vỏ bưởi với gan nhiễm mỡ

Theo sách Nam dược thần hiệu, vỏ bưởi còn có tên gọi là Cam phao, có vị đắng và cay. Vỏ bưởi không có độc tính, hiệu quả tốt trong việc tiêu đàm, hòa huyết, trị tràng phong, phù thũng và tốt cho việc giảm đau.

Phần vỏ bưởi xanh bên ngoài có tác dụng tiêu đàm, chữa đau dạ dày, khó tiêu và ho khan. Các thành phần có trong vỏ bưởi còn hỗ trợ điều trị tốt bệnh mỡ trong máu và giảm bệnh gan nhiễm mỡ.

Có thể dùng nước vỏ bưởi khô uống hoặc dùng mứt vỏ bưởi.

Theo nghiên cứu khoa học, vỏ bưởi chứa lượng lớn tinh dầu và khoảng 2,5-3,2% flavonoid neohesperidin giúp chống oxy hóa tốt. Ngoài ra, trong vỏ bưởi còn chứa Flavonoid có công dụng bảo vệ các tết bào gan, lợi mật và nâng cao tính bền của thành mạch. Đặc biệt nhất vẫn là tác dụng chữa bệnh mỡ nhiễm trong gan và máu.

Cách dùng vỏ bưởi để chữa gan nhiễm mỡ:

– Tốt nhất nên dùng phần vỏ bưởi phơi khô hoặc sao vàng.

– Sau đó, nấu vỏ bưởi uống mỗi ngày, một lần sắc khoảng chừng 50g là đủ.

Hoặc có thể bổ sung tinh chất từ vỏ bưởi bằng cách uống rượu hoặc mứt vỏ bưởi. Hiện nay, trên thị trường có nhiều thành phẩm được làm từ vỏ bưởi tự nhiên, đơn cử như mứt vỏ bưởi Thái Lan được sản xuất và đóng gọi hoàn toàn tại Thái Lan. Mứt vỏ bưởi sẽ là món ăn chơi ngon miệng và tốt cho sức khỏe của bạn.

[widget_products id="340" title="Món ăn chơi vừa ngon miệng vừa tốt cho sức khỏe"]

Hi vọng, chia sẻ của Mogo khuyên giúp bạn vượt qua bệnh gan nhiễm mỡ và sống vui khỏe.

Minh Tâm