Hen suyễn là căn bệnh về đường hô hấp khá phổ biến ở hầu hết các nước trên thế giới. Mỗi khi người bệnh lên cơn suyễn, thường cần thuốc và các dụng cụ trợ giúp. Nếu không xử lí kịp thời có thể nguy hiểm đến tính mạng. 

Hen suyễn là căn bệnh về đường hô hấp khá phổ biến ở các nước trên thế giới. 

Vậy có biện pháp nào “chặn đứng” cơn suyễn mà không cần “nhồi” vào cơ thể bạn bất cứ loại hóa chất nào?

Hen suyễn là căn bệnh phổ biến ở trẻ em hơn so với người lớn. Nó làm giảm khả năng miễn dịch và được coi là căn bệnh mãn tính ở phổi gây hạn chế hô hấp. Do đó, căn bệnh này ảnh hưởng nhiều đến hệ hộ hấp và hệ bài tiết các dịch nhầy.

Bệnh hen suyễn thường phổ biến hơn ở trẻ em.

Nếu bệnh hen suyễn kéo dài và trở nặng sẽ gây ảnh hưởng đến hoạt động hàng ngày và gây khó khăn cho việc vận động mạnh. Và lúc nào người bệnh cũng cần phải mang theo mình những dụng cụ hỗ trợ kịp thời, điều đó thật sự rất bất tiện.

Dùng chanh chữa bệnh hen suyễn

Dùng một cốc nước chanh vào mỗi buổi sáng là thói quen lành mạnh cho mọi người, đặc biệt là người mắc bệnh hen suyễn. Nước chanh có những thành phần hỗ trợ đường hô hấp và tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể nhờ có hàm lượng vitamin C cao.

Một cốc nước chanh vào buổi sáng tốt cho người bị hen suyễn.

Để chống lại những “cơn” hen suyễn, người bệnh cần có một hệ miễn dịch mạnh mẽ. Căng thẳng cũng là nguyên nhân gây nên bệnh hen suyễn, tuy nhiên, nguy cơ mắc bệnh hen suyễn cao nhất vẫn ở người có hệ miễn dịch kém.

Khi vừa thức dậy, bạn hãy uống ngay một ly nước chanh. Nước chanh rất giàu những hơp chất có khả năng ngăn chặn sự tăng trưởng của vi khuẩn và nguy cơ nhiễm trùng. Vitamin C có trong nước chanh sẽ tăng cường hệ miễn dịch, nếu được có thể cho thêm gừng để phát huy tốt công dụng của nước chanh.

Gừng có tác dụng chống viêm mạnh đối với đường hô hấp. Tuy nhiên, nếu có điều kiện bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ của bạn trước khi sử dụng các biện pháp tự nhiên hoặc dùng loại thuốc nào để khắc chế bệnh hen suyễn.

Cách làm thức uống chống hen suyễn

Thành phần:

Nguyên liệu đơn giản chỉ cần chanh, gừng, nước và chút đường.

– Nước

– Chanh (vắt lấy nước)

– Gừng (hoặc thành phần khác như trái dứa, dưa chuột hoặc nghệ)

– Lượng đường vừa đủ

Cách làm:

Cắt chanh và vắt chúng vào một cốc nước, lượng chanh sao cho vừa chua với khẩu vị của bạn. Thêm vài lát đập dập vào để tăng thêm khả năng chống viêm.

Chỉ cần một cốc nước chanh, thêm vài lát gừng là đủ.

Chỉ đơn giản như vậy thôi là bạn đã góp phần ngăn ngừa những cơn hen suyễn gây ảnh hưởng đến hơi thở và sức khỏe của bạn.

Ngay từ hôm nay, hãy thêm nước chanh vào thực đơn bữa sáng của bạn ngay khi thức dậy. Bạn sẽ cảm thấy thật tuyệt vời với hơi thở đều đặn và dễ dàng của mình.

Chúc bạn sống vui khỏe!

Minh Tâm (Theo Healthy Food House)