Cảnh báo 5 loại kẹo bánh làm từ dầu mỏ độc vô cùng

Thực phẩm đang được bán cho trẻ em ngày càng nguy hại bởi chất lượng mập mờ.

Thông qua quảng cáo trên đài phát thanh, truyền hình, internet, các trò chơi video, phim ảnh, tạp chí, … thì chúng ta thường bị thuyết phục mua những sản phẩm có bao bì bắt mắt và tần suất xuất hiện nhiều. Tuy nhiên, hầu hết các loại thực phẩm chế biến sẵn bán trên thị trường hiếm khi lành mạnh. Thậm chí một trong số chúng có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe.

Đại đa số đồ ăn vặt đều chứa chất tạo màu thực phẩm nhân tạo nhằm tạo ra “hương vị cầu vồng” để thu hút trẻ em. Đặc biệt, chất tartrazine Yellow 5 và Red 40 là một trong những loại màu nhuộm được sử dụng nhiều nhất. Mà đây lại là hai chất được làm từ dầu mỏ, vốn là chất tạo màu bị cấm sử dụng ở Anh.

Tuy nhiên, chúng vẫn đang được cho phép sử dụng tại Mỹ để cải thiện màu sắc cho các sản phẩm như Jell-O, Kool-Aid, trái cây Loops, các thanh ngũ cốc Nutri-Grain, mì ống và pho mát. Mặc dù FDA nhận thức được tác hại của nó nhưng chưa có hành động loại bỏ thực tế nào.

Do đó, MOGO Khuyên xin cảnh báo 5 loại kẹo bánh làm từ dầu mỏ độc vô cùng để giúp các vị phụ huynh không còn mua về cho con em mình nữa.

1) Fruit Snacks

Những viên kẹo rực rỡ có hương vị ngon ngọt vô cùng phổ biến này chứa chất tạo màu Red 3 hoặc erythrosin. Đây là 2 chất từ sản phẩm dầu khí có khả năng gây ra các khối u tuyến giáp nên đã bị cấm sử dụng trong mỹ phẩm. Nếu nó đã được chứng minh không hề an toàn cho da thì bạn thử tưởng tượng hậu quả khi ăn trực tiếp sẽ ra sao?

2) Cheetos

Cheetos chứa chất tạo màu Yellow 6. Đây vốn là một màu nhân tạo có nguồn gốc từ dầu mỏ, chứa methyl benzoat và ethyl methylphenidate, sử dụng cho thực phẩm để tạo hương vị “pho mát”.

3) M&M

Các viên chocolate rực rỡ trên bao gồm chất tạo màu Yellow 5 và 6 có khả năng gây ung thư, chất Blue 1 có thể làm các khối u ác tính phát triển, chất Blue 2 liên quan đến bệnh u não, chất Red 40 khiến DNA bị tổn hại.

4) Teddy Grahams

Loại bánh gấu mà nhiều trẻ em yêu thích đã được nhà sản xuất tẩm với TBHQ – chất dẫn đến bệnh ung thư dạ dày ở những con chuột trong phòng thí nghiệm, phá vỡ DNA, phá hủy tế bào ở rốn và phổi của con người. Nếu trẻ em ăn quá nhiều chất này thì có thể dẫn đến tình trạng bồn chồn, lo lắng, làm nặng thêm các triệu chứng ADHD.

5) Pop Tarts

Hương vị của Pop Tarts là tốt nhất nên cũng chứa nhiều chất có khả năng dẫn đến các vấn đề về gan, tiểu đường và chứng nghiện đồ ngọt ở trẻ em nhất. Hơn nữa, chúng còn chứa TBHQ – một sản phẩm từ dầu mỏ, có thể dẫn đến bệnh rối loạn chức năng tế bào, liên quan đến việc mất thị lực, chứng tê liệt, phát triển khối u và tứ chi co giật trong các thử nghiệm lâm sàn tại phòng thí nghiệm.

Nhìn chung, việc hấp thụ lâu dài các chất tạo màu thực phẩm nhân tạo có hại, đặc biệt là trong thức ăn của trẻ, sẽ đe dọa sức khỏe và làm tăng nguy cơ mắc các bệnh mãn tính nguy hiểm. Chính vì vậy, bạn cần thay đổi thực đơn cho con mình, thận trọng với các loại bánh kẹo, cố gắng tập cho trẻ thói quen ăn những thực phẩm hữu cơ như rau củ quả và trái cây tươi nhé!

Chúc bạn và bé luôn vui khỏe mỗi ngày!

Nguồn: Healthy Food House

[widget_products id=”176″ title=”Sản phẩm phù hợp mọi lứa tuổi, giúp điều trị bệnh nhức đầu, tê mỏi, chuột rút về đêm, run tay chân”]