Cẩn thận: Không được cho 5 thứ này vào lò vi sóng

Cẩn thận: Không được cho 5 thứ này vào lò vi sóng. Đay chắc chắn là thiết bị tiện dụng nhà bếp làm cho cuộc sống dễ dàng hơn. Tuy nhiên các chuyên gia cảnh báo rằng có một số thứ nhất định không được cho vào lò vi sóng. 

Cẩn thận: Không được cho 5 thứ này vào lò vi sóng
Cẩn thận: Không được cho 5 thứ này vào lò vi sóng

Cẩn thận: Không được cho 5 thứ này vào lò vi sóng

Bông cải xanh

Bông cải xanh có thể được chế biến khá dễ dàng. Nhưng mọi hình thức nấu ăn đều phá hủy một phần trăm chất dinh dưỡng nhất định. Nấu bằng hơi nước là tốt nhất. Mặc dù bông cải xanh vẫn mất khoảng 11% chất chống oxy hóa trong nó. Nhưng nếu bạn nấu bông cải xanh trong lò vi sóng bằng cách thêm một ít nước, loại rau này sẽ mất tới 97% chất chống oxy hóa.

Thịt đông lạnh

Một số lò vi sóng quay và một số không quay. Vì vậy thức ăn của bạn có thể không chín đều. Việc rã đông thịt đông lạnh bằng thiết bị tiện dụng này khá khó khăn. Vì nó mất nhiều thời gian và thường phần cuối của nó có thể chuyển sang màu nâu trong khi phần giữa vẫn còn đông lạnh. Ngoài ra, nếu bạn không chuẩn bị thịt ngay sau khi rã đông, bạn có thể ảnh hưởng đến sự cân bằng của vi khuẩn.

Sữa mẹ

Sữa mẹ có chứa một lượng dinh dưỡng quan trọng giúp trẻ chống lại vi khuẩn. Một nghiên cứu chỉ ra rằng việc đun nóng sữa bằng thiết bị tiện dụng này có thể kích thích sự phát triển của vi khuẩn Escherichia coli gấp 18 lần so với việc đun sữa thông thường.

Trái cây đông lạnh

Mua trái cây đông lạnh thì không sai. Vì người ta thường hay đông lạnh khi trái chín nên giữ được hết chất dinh dưỡng. Trái cây bắt đầu mất chất dinh dưỡng ngay sau khi hái, và trái cây đông lạnh chứa nhiều vitamin và chất chống oxy hóa hơn trái cây tươi thường được bảo quản trong kho trong thời gian dài. Nếu bạn để trái cây vào lò vi sóng để rã đông là một hành động sai lầm. Nó sẽ mất hết vitamin và dinh dưỡng.

Hộp đựng bằng nhựa

Để hộp nhựa cách xa lò vi sóng. Khi hâm nóng thức ăn trong hộp nhựa, chúng sẽ thải ra chất materia độc hại trực tiếp trong thức ăn của bạn, có thể gây ung thư. Bình sữa bạn dùng để hâm sữa cũng tiết ra hóa chất khi đun trong lò vi sóng. Vì vậy, hãy cẩn thận lựa chọn những gì bạn cho vào thiết bị tiện dụng này .

Xem thêm các kiến thức bổ ích tại Mogo và Thích Máy Tính

Cách chọn bột củ dền và cách tự làm bột củ dền mà bạn nên biết

10 lý do bạn nên bắt đầu uống Nước Chanh Ấm mỗi sáng

Bí quyết skincare tiết kiệm chi phí, sở hữu làn da đẹp rạng ngời