Cách làm ớt chuông xào nấm

Vị cay của ớt chuông, vị ngọt của nấm được hòa lẫn vào nhau tạo thành một món ăn dân dã và không kém phần hấp dẫn. Món ăn chay ngày nay đang được nhiều người quan tâm và thưởng thức hơn. Sau đây để chế biến món ăn chay ngon ớt chuông xào nấm thì các bạn cần chuẩn bị một số như sau.

62

Nguyên liệu:
– Nấm
– 1 tráo ớt chuông màu xanh
– 1 trái ớt chuông màu đỏ
– 50 gam nấm mèo khô
– Ngò gai
– Gia vị: muối, hạt nêm chay, tiêu,đường, nước tương, dầu ăn, dấm ăn

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Ớt chuông rửa sạch, rồi cắt bỏ hạt,cắt thành từng miếng vuông vừa ăn
Nấm mèo khô ngâm nước lạnh cho nấm mèo nở to thì vớt ra rửa lại sạch rồi cũng cắt thành từng miếng vuông như ớt chuông

Bước 2: Cho nước tương + dấm ăn + đường trộn hỗn hợp này lại với nhau rồi cho lên chảo khoảng 5 phút rồi cho ngò gai cắt nhỏ vào cho thơm hơn.

cach-lam-mon-chay-ot-chuong-xao-nam-1024x1024

Bước 3:Cho ớt chuông, nấm mèo đã chuẩn bị trước, cho vào chảo xào khoảng hơn 5 phút
Sau đó cho hỗn hợp đã làm ở bước 2 cho vào chảo đảo đều. Nêm nếm cho vừa khẩu vị và canh lửa vừa đủ để cho các nguyên liệu thấm gia vị, vừa miệng.