Cà tím nướng mỡ hành là một món ăn đơn giản, không mất quá nhiều thời gian mà lại rất ngon miệng. Các bạn hãy cho món này vào thực đơn trong những ngày bận rộn nhé!

ca-tim-nuong-mo-hanh-670-420-152051434

Nguyên liệu:

– 500g cà tím (loại cà mình dùng khá bé nên mình dùng hết cũng cả 10-12 quả)
– 200g thịt lợn xay
– Gia vị: mắm, muối, hành lá.

Cách làm:

– Cà tím rửa sạch, bổ đôi theo chiều dọc của quả cà, nếu dùng cà loại to bạn có thể bổ dọc rồi thái lát dày 1cm. Ngâm cà trong nước với chút muối khoảng 30’ cho cà không bị thâm và ngấm muối đậm đà, vớt ra rổ để ráo.
– Xếp cà vào khay nướng có bôi/quét 1 lớp dầu ăn rồi nướng cà ở nhiệt độ 150-180 độ C trong vòng 20-25’ tùy độ dày miếng cà. Trong khi nướng nếu cà bị khô bạn có thể cho thêm 1 chút nước.
– Trong khi nướng cà, rửa sạch hành lá. Phi thơm phần đầu hành trắng rồi cho thịt xay vào đảo đều, xào chín, thêm mắm muối vừa ăn. Trút ra bát.
– Cho 2 thìa súp dầu ăn vào chảo, cho phần hành lá xanh thái nhỏ vào đảo nhanh tay để có phần mỡ hành.

mav0093– Cà chín lấy ra khỏi lò, rải phần thịt xay lên các miếng cà rồi rưới đều mỡ hành lên trên.
Món này có thể ăn kèm với nước mắm ớt.