Cách làm cà tím nhồi thịt ngon mà không ngán

Với món ăn này bạn không hề thấy vị ngấy của thịt thay vào đó là mùi thơm nồng nàn của cà tím dùng nóng với cơm thì ngon miễn chê luôn nhé.

9057e8d8eedba9b252de6045ea0ea1f1635481447101820347

Nguyên liệu:

Cà tím : 2 trái
Thịt nạc dăm xay : 150g
Giò sống : 50g
Hành lá : 3 nhánh
Ớt hiểm : 2 trái
Gừng cắt lát, gừng băm
Hành, tỏi băm
Dầu điều, tương cà
Tiêu, đường, dầu ăn, muối
Bột ngọt , Hạt nêm , Nước tương

Cách làm:

ca-tim-nhoi-thit-nuong-3

Thịt xay ướp với 1M hành tỏi băm, 1/2m gừng băm, giò sống, 1/2m hạt nêm, 1/3m bột ngọt, 1/4m đường và 1/3m tiêu, để thấm.

ca-tim-nhoi-thit-nuong-6

Cà tím cắt khúc 5cm, chẻ làm 6, chừa lại khoảng 2cm. Ngâm cà vào nước muối loãng, để 10 phút, vớt ra để ráo. Nhồi thịt xay vào cà tím.

Hành lá cắt khúc.

Đun nóng dầu ăn, chiên vàng mặt cà tím. Vớt ra để ráo dầu.

Pha hỗn hợp kho: Hòa tan 1m đường, 1m bột ngọt với 1/2 chén nước tương, 1/2 chén nước và 1M tương cà.

ca-tim-nhoi-thit-nuong-7

Cho cà tím vào nồi với 2 trái ớt hiểm. Cho hỗn hợp đã pha vào, nấu sôi cho cạn còn một nửa, thêm 1M dầu điều cho hành lá và gừng cắt lát vào đảo đều. Tắt lửa.