Nước xả vải chỉ giúp quần áo nhà bạn có hương thơm tươi mát tạm thời, thậm chí một vài loại còn gắt mũi vì mùi quá nồng.

Nếu bạn chưa hài lòng với sản phẩm nước xả đang dùng thì hãy đừng bỏ qua giấy thơm làm mềm vải. Đây là bí quyết giữ quần áo mềm thơm đến 30 ngày mà không cần nước xả.

Công đoạn lấy và gấp quần áo sẽ trở nên thú vị hơn.

Theo đó, loại giấy Bounce là loại phổ biến nhất và thường được cho vào máy sấy cùng với quần áo. Bên cạnh đó, dạng Fabric Softerners ở chất lỏng được thêm vào trong lúc đang giặt cũng được bán trên thị trường. Hiện tại, bạn có thể tìm thấy loại sản phẩm làm mềm thơm rất “độc đáo” với đặc trưng “chỉ bỏ tiền một lần rồi xài hoài xài mãi”. Đó là trái banh (dryer ball) hoặc miếng vải thơm (dryer cloth) để lẫn vào trong quần áo trong lúc sấy.

Các sản phẩm này không chỉ đảm bảo độ an toàn với làn da của con người, tính thân thiện với môi trường mà còn có nhiều công dụng đa dạng như: ủ thơm vải vóc, làm vải mềm trở lại, xua đuổi côn trùng, lau cửa kính, lau sàn gỗ, …

Nhiều nhà sản nước giặt luôn tuyên bố rằng sản phẩm của mình đã có cả chất Fabric Softener nên người tiêu dùng không cần mất công dùng thêm lại tốn kém. Tuy nhiên, các kỹ sư Consumers Reports đã cho biết hãy dùng riêng hai thứ để có hiệu quả cao hơn.

Giấy thơm làm mềm vải là một giải pháp khá hoàn hảo để giúp bạn sửa soạn quần áo tốt hơn. giúp gia đình trông thời trang hơn.

Nhờ chứa các tác nhân làm mềm vải và ướp hương hoa nên quần áo của bạn khi cất giữ chung với giấy thơm làm mềm vải, vải thơm hay trái banh thơm sẽ luôn ngát hương hoa và mềm mại không ngờ.

Đặc biệt, cách sử dụng những loại sản phẩm này lại vô cùng đơn giản:

Cách 1: Bạn sẽ bỏ vào tủ đựng đồ để ướp hương cho các loại quần áo nhà mình.

Cách 2: Lót giấy thơm hoặc vải dưới chiếc áo sơ mi hay chiếc váy đầm khi ủi sẽ làm sợi vải mềm mại hơn và thoang thoảng hương dịu nhẹ.

Cách 3: Bỏ trái banh thơm vào vali quần áo khi đi công tác hay đi du lịch xa để giữ quần áo luôn luôn thơm phức.

Cách 4: Đặt một tấm giấy thơm ngay dưới ghế ngồi trong xe hơi để tạo ra bầu không khí mát lạnh thơm tho.

Cách 5: Kẹp giấy thơm vào quyển album, kệ sách hay ngăn kéo bàn làm việc để chống tình trạng ẩm mốc và hôi hám.

Cách 6: Đặt giấy thơm tại khu vực gần nơi có gián hoặc kiến cũng giúp xua đuổi côn trùng.

Cách 7: Bạn có thể tái sử dụng giấy thơm hay vải thơm để lau kính, lau màn hình tivi, lau máy tính, chà vết keo dán hoặc viết xà bông bị kết lại.

Cách 8: Bạn sẽ dùng 1 miếng giấy thơm cho khoảng 3kg quần áo khi sấy ở nhiệt độ thấp đối với trang phục làm từ sợi vải tổng hợp.

Lưu ý rằng nếu trong nhà có người dễ dị ứng với hóa chất thì hãy dùng thử qua rồi mới quyết định sử dụng cho cả gia đình nhé!

Tố Lâm (theo Viendongdaily)