Cách cắt đứt cơn ho cảm sổ mũi ở trẻ con và người lớn sau một đêm

Ho do bị cảm lạnh là căn bệnh phổ biến ở mỗi lứa tuổi và thường trở nặng về đêm khiến cả bệnh nhân lẫn người xung quanh không thể ngủ yên giấc.  

Thông thường, chúng ta thường chọn dùng nước xirô ho để trị cảm. Nhưng xirô ho lại chứa hai thành phần chính codeine và dextromethorphan, gây ra tác dụng phụ nhất định như đau đầu và tim đập nhanh.

Với công thức đơn giản và cực kỳ dễ làm kỳ này, bạn sẽ không phải lo lắng căn bệnh ho trở nặng và cũng không cần phải tiêu tốn tiền bạc cho những chai xirô trị ho bán ngoài tiệm thuốc nữa. Tham khảo ngay cách cắt đứt cơn ho cảm sổ mũi ở trẻ nhỏ và người lớn sau một đêmMOGO Khuyên chia sẻ bên dưới nào!

Chuẩn bị:

+ 1 muỗng canh mật ong nguyên chất.

+ 1 muỗng canh dầu ô liu nguyên chất.

+ 1 muỗng canh bột mì sạch.

+ Băng gạc.

+ Băng keo y tế.

Thực hiện:

+ Trộn mật ong và bột mì trên trong một chén nhỏ tạo thành hỗn hợp đặt sệt.

+ Thêm dầu ô liu vào và trải hỗn hợp lên băng gạc.

+ Lấy miếng băng đó đặt lên giữa ngực người bị bệnh và cố định lại như trong hình.

Ghi chú:

+ Đối với trẻ em, để yên từ 3 đến 4 giờ trước giờ đi ngủ rồi lấy ra, vì khi sử dụng cơ thể sẽ đổ mồ hôi nhiều nên bạn cần lau khô người trẻ trước khi cho bé đi ngủ.

+ Đối với người lớn, để như vậy qua một đêm, sáng mai thức dậy thì lau khô người.

+ Trong trường hợp bị ho cảm nặng, việc điều trị này cần thực hiện liên tục trong vài ngày với 1 lần/ ngày để chữa trị triệt để.

Đôi lời nhắn nhủ:

+ Bạn có thể thay dầu ô liu bằng dầu dừa, nếu thêm chút nước ép gừng vào hỗn hợp thì hiệu quả sẽ nhanh chóng hơn.

+ Vì là phương pháp hoàn toàn tự nhiên nên không có tác dụng phụ, tuy nhiên không sử dụng trên đối tượng đang bị bệnh về da hay đang gặp chấn thương.

Chúc bạn không còn bị cảm lạnh làm phiền và luôn sống vui mỗi ngày!

Nguồn: Healthy Food House

[widget_products id=”336″ title=”Chiết xuất từ 100% hồng sâm Hàn Quốc, phù hợp mọi lứa tuổi, giúp tăng cường sinh lực và hết buồn ngủ sau vài chục giây”]