Các phương pháp quen thuộc giúp bạn tránh gãy rụng tóc

Mái tóc suôn mềm và óng ả luôn là điều mà các chị em mong muốn. Tuy nhiên trình trạng gãy rụng tóc vẫn luôn tìm đến. Vậy làm thế nào để giảm thiểu tình trạng này nhằm giúp tóc khỏe mạnh hơn. Dưới đây là một số phương pháp giúp bạn khắc phục tình trạng này.

gay-rung-toc
Gãy rụng tóc là tình trạng khiến nhiều chị em lo lắng

Gội đầu thường xuyên

Tại sao muốn tóc giảm gãy rụng lại phải gội đầu thường xuyên? Nguyên nhân là do khi bạn để đầu quá dơ sẽ hình thành nên gàu. Dẫn đến tình trạng da đầu bị nhiễm trùng và gây ảnh hưởng cho mái tóc.

Thường xuyên gội đầu để da đầu luôn sạch và hạn chế gãy rụng tóc

Cách thực hiện: Nên gội đầu 3 lần/tuần bằng các dầu gội thảo dược. Các dầu gội thảo dược có thể là: vỏ bưởi, bồ kết, vỏ quýt,… Hãy đem chúng phơi khô và dùng để nấu nước gội đầu. Các loại thảo dược này giúp tóc mềm mượt và da đầu sạch sẽ hơn.

Khi tóc ướt không nên chải

khi tóc ướt thường rất yếu, do đó nếu bạn chải đầu sẽ khiến tóc gãy và thậm chí là rụng. Chắc hẳn các bạn vẫn thường thấy sau khi gội đầu xong mà chải đầu thì tóc rụng rất nhiều. Nên hạn chế chải đầu khi tóc ướt nhé, nó có thể làm cho tóc của bạn bị tổn thương đấy.

Hướng dẫn: Sau khi gội đầu nên sử dụng 10 ngón tay để chỉa tóc và gỡ rối nhẹ nhàng. Nhất định không được dùng lược nhé! Và sau đó để tóc khô tự nhiên, nên hạn chế tình trạng sấy khô tóc.

Không dùng các hóa chất

Hóa chất chính là khi các bạn đi làm tóc như: duỗi, uốn, nhuộm tóc,… Hóa chất sẽ làm cho tóc bị khô, xơ và chẻ ngọn,… Cần hạn chế dùng đến hóa chất nhé!

Hướng dẫn: Mogo khuyên bạn nên làm đẹp cho tóc băng cách quấn lô để tóc bồng bềnh hơn. Kết hợp với việc sử dụng các dầu thảo dược hay hương liệu tự nhiên để tạo mẫu cho mái tóc của bạn.

Lót khăn trong nón bảo hiểm

Đôi mũ bảo hiểm chính là nguyên nhân khiến tóc dễ rụng nhất, điển hình nhất là vào mùa hè. Nguyên nhân là do sự tích tụ mồ hôi trong lỗ chân lông dẫn đến nóng và ẩm, khiến chân tóc suy yếu. Bên cạnh đó, đội mũ còn làm cho tóc bị xẹp và mất dáng bồng bềnh.

Hướng dẫn: Hãy lót một chiếc khăn nhỏ hoặc một miếng vải vào trong mũ bảo hiểm. Nó sẽ giúp bạn thấm mồ hôi, hạn chế tiếp xúc da đầu với mũ bảo hiểm. Ngoài ra nên thường xuyên phơi, sấy, làm sạch mũ bảo hiểm để bảo vệ da đầu của bạn.

Áp dụng chế độ dinh dưỡng cho tóc

Cần áp dụng chế độ dinh dưỡng cho tóc khỏe mạnh

Cần bổ sung các vitamin A và E cho tóc thông qua chế độ ăn uống hàng ngày. Hai loại viatmin này giúp tóc đẹp và mềm mượt. Bên cạnh đó cần hạn chế các chất kích thích như: bia, rượu, thuốc lá,… Vì các chất này chưa các thành phần độc hại, sẽ làm suy giảm tuần hoàn máu da đầu và hạn chế mọc tóc.

Hướng dẫn: Cần bổ sung các thực phẩm chứa nhiều vitamin A và E như: cá, gan, cà chua, cam,…

Nếu muốn sở hữu một mái tóc bồng bềnh và khỏe mạnh. Bạn nên áp dụng các phương pháp trên, chúng chỉ là các thói quen mà bạn có thể sửa đổi. Hãy ghi nhớ và chia sẻ cho mọi người xung quanh nữa nhé! Cảm ơn các bạn đã đồng hành cùng Mogo.

Xem thêm:

Học ngay cách dưỡng tóc tại nhà siêu đơn giản và tiết kiệm cùng Mogo

Trị gàu tại nhà siêu đơn giản mà cực kì hiệu quả với 6 cách thần thánh