Các loại thực phẩm làm sạch phổi – Phòng ngừa ung thư

Một số biện pháp để phòng ngừa căn bệnh nguy hiểm này. Trong đó có việc xây dựng một chế độ ăn uống hợp lý với các loại thực phẩm lành mạnh. Hãy cùng Mogo tìm hiểu bài viết này nhé.

Ung thư phổi là tình trạng phát triển không kiểm soát của các tế bào trong các mô của phổi. Tế bào ung thư sẽ phân chia và tự phát tán rộng khắp trên toàn bộ cơ thể. Điều này sẽ dẫn đến những hậu quả không tốt. Vì càng nhiều tế bào phân chia thì cơ thể càng phải đối mặt với nhiều nguy hiểm hơn.

Các loại rau cải – Thực phẩm lành tính

Bông cải xanh một trong các loại thực phẩm dinh dưỡng
Bông cải xanh một trong các loại thực phẩm dinh dưỡng

Những hợp chất hiện diện trong các loại rau họ thập tự như bông cải trắng, bông cải xanh và cải xoong đã được chứng minh. Giúp làm ngưng quá trình phát triển của ung thư phổi trong các nghiên cứu trên người và động vật.

Nước ép lựu

Nước ép lựu khổng thể thiếu trong danh sách các thực phẩm
Nước ép lựu khổng thể thiếu trong danh sách các thực phẩm

Kết quả nghiên cứu từ nhiều nguồn cho thấy. Nước ép lựu có khả năng ngăn chặn tiến triển bệnh ung thư phổi hiệu quả.

Táo – Một trong các loại thực phẩm cần thiết

Táo - Một trong các loại thực phẩm cần thiết

Những người ăn nhiều táo có cơ hội hạn chế nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi lên tới 50%. Nhờ vào hàm lượng các chất flavonoid như quercetin và naringin. Rất dồi dào trong loại trái cây này.

Bưởi trắng

Bưởi da xanh ruột trắng vỏ mỏng, múi bưởi mọng nước vị ngọt thanh

Giống như táo, bưởi trắng cũng chứa nhiều quercetin và naringin. Kết quả nghiên cứu cho thấy, ăn nhiều bưởi trắng sẽ làm giảm tỷ lệ mắc ung thư phổi.

Hành

Ăn hành lá có tác dụng gì? 9 tác dụng tuyệt vời của hành lá bạn nên biết

Hành nằm trong danh sách những thực phẩm giàu quercetin và naringin. Do đó, càng ăn nhiều hành, khả năng mắc ung thư phổi càng giảm.

Cà rốt

Cách chọn mua và bảo quản cà rốt

Trong cà rốt có nhiều vitamin A, có tác dụng chống oxy hóa mạnh. Bạn nên hấp cà rốt và để nguyên khối khi sử dụng thay vì thái nhỏ và xào, luộc. Tránh trường hợp các chất bổ có trong cà rốt bị bay mất.

Tỏi

Ăn tỏi có ngừa Covid-19? - VnExpress Sức khỏe

Thực phẩm này chứa flavonoid kích thích sản xuất glutathione. Giúp loại bỏ độc tố và các chất gây ung thư, nhằm giúp phổi hoạt động tốt hơn. Một nghiên cứu cho thấy những người ăn 3 tép tỏi sống với tần suất hai lần/tuần ít có nguy cơ mắc ung thư phổi hơn.

Gừng

Công dụng tuyệt vời của những lát gừng tươi - Đài phát thanh và truyền hình  Nghệ An

Gừng có đặc tính kháng viêm có thể làm giảm viêm trong cơ thể. Giải độc phổi và thúc đẩy việc loại bỏ các chất ô nhiễm từ phổi. Gia vị này cũng làm giảm tắc nghẽn và cải thiện lưu thông đến phổi, do đó tăng cường sức khỏe phổi.

Cá hồi

Phân biệt cá hồi đông lạnh và cá hồi tươi

Cá hồi chứa nhiều axit béo omega 3 giúp giảm viêm trong phổi và cũng có thể chống lại vi khuẩn ở những người bị bệnh phổi. Ngoài cá hồi, bạn có thể ăn cá thu, cá mòi và cá trích, những thực phẩm cũng rất tốt cho phổi.

Trà xanh

Tác dụng của trà xanh với sức khỏe và làm đẹp

Nhờ chứa chất chống oxy hóa, trà xanh giúp làm dịu cơ thể. Giảm viêm và chữa bệnh tốt hơn. Chất chống oxy hóa trong trà xanh hoạt động như một thuốc kháng histamin tự nhiên, làm chậm sự giải phóng histamine gây ra các triệu chứng dị ứng.

Vừa rồi là các loại thực phẩm, lọc sạch phổi và ngăn ngừa được ung thư phổi. Mọi người hãy ghi chú lại các thực phẩm này và cho vào danh sách ăn trong ngày của mình nhé. Chúc sức khỏe tới các bạn.

Bài viết được tham khảo từ PHÒNG KHÁM ĐA KHOA Y TÂM – Y TAM CLINIC.