Biết cách này, duỗi thẳng tóc không dùng máy, không phải ra tiệm

Duỗi, ép tóc thường xuyên bằng máy móc và hóa chất là lý do khiến mái tóc của bạn yếu và rụng ngày càng nhiều.

Giờ đây, bạn vẫn có một mái tóc thẳng như ngoài tiệm mà không cần phải đụng tới hóa chất, chỉ với những nguyên liệu rẻ tiền, dễ tìm trong nhà bếp, tóc thẳng vào nếp là điều hòa toàn có thật.

Cần tây

Cho một ít cần tây và nước vào trong máy xay sinh tố, xay thật nhuyễn, lọc lấy nước.

Sau đó, cho tất cả vào một bình xịt, xịt nhẹ nhàng lên tóc và giữ yên trong vòng 15-20 phút. Cuối cùng gội đầu lại thật sạch là bạn đã có mái tóc thẳng như duỗi ngoài tiệm rồi.

Rượu vodka

Công thức nổi tiếng của Eva Herzigova sử dụng loại nguyên liệu này để nhuộm tóc nhưng bạn có biết rằng rượu vodka còn mang lại cho bạn mái tóc thẳng tự nhiên nhất.

Tất cả điều bạn cần làm là dùng chúng kết hợp với máy ép để làm thẳng tóc tại nhà, rượu có độ PH thấp sẽ làm thẳng các lớp biểu bì bên trong và tóc bên ngoài. Tuy nhiên, phương pháp này được khuyến cáo không nên sử dụng thường xuyên vì chúng khiến cho mái tóc của bạn bị khô.

Chuối và đu đủ

Làm thẳng tóc với chuối và đu đủ là sự lựa chọn tuyệt vời nhất, trộn thật đều 1 quả chuối chín với 1/8 trái đu đủ và 2 muỗng cà phê mật ong rồi nhẹ nhàng thoa đều từ chân tới ngọn tóc.

Để yên đến khi tóc khô hoàn toàn mới gội đầu và lau khô.

Dầu dừa

Giờ đây, bạn có thể liệt kê thêm 1 công dụng mới của dầu dừa trong danh sách làm đẹp của mình. Đặc biệt, chúng cực kỳ thích hợp với mái tóc xoăn.

Sau khi gội đầu, tóc còn hơi ẩm, hãy bôi một chút dầu dừa, sau đó chải và sấy khô, cách này cực kỳ hiệu quả và dễ thực hiện tại nhà.

Chúc bạn thành công.

Vạn Phúc (Theo Cuisin and Healthy)