Ông cụ Bernando La Pallo đã khiến cả thế giới phải kinh ngạc khi cho thấy diện mạo và vóc dáng trẻ hơn tuổi thật nhiều chục năm của mình.

Dù đã trên trăm tuổi, ông Bernando vẫn có thể di chuyển một cách thoải mái mà không cần gậy chống và không cần bất kỳ sự giúp đỡ nào trong sinh hoạt hằng ngày. Ông có thể tự do đọc sách, chơi ô chữ, đào đất với con cháu và đi bộ khoảng 2,5 km mỗi ngày để giữ gìn vóc dáng.

Ông cho biết bí quyết sống khỏe của mình là ăn nhiều trái cây tươi và rau xanh, uống nhiều nước, luôn ngủ nghỉ hợp lý. Nói chung ông lên giường trước 10 giờ tối, thức dậy lúc 4 giờ sáng để đi bộ tập thể dục. Sau đó, ông đi tắm với dầu ô liu và bắt đầu chuẩn bị bữa ăn sáng. Ông luôn dành thời gian thư giãn và luyện tập trí não bằng cách chơi ô chữ. Đây là lời dặn dò của cha ông hơn một thế kỷ trước và Bernando luôn cố gắng thực hiện.

Ông nhấn mạnh rằng đằng sau tuổi thọ của bản thân chính là thói quen ăn tỏi, quế, mật ong và ca cao hằng ngày. Đôi khi ông dùng trực tiếp hỗn hợp 4 thành phần này hoặc cho vài thành phần vào các món ăn. Đặc biệt, ông luôn giữ tinh thần minh mẫn và lạc quan với nụ cười khoe hàm răng trắng đều tăm tắp thường trực trên môi.

Bí quyết sống khỏe của ông cụ 113 tuổi trông như mới 60 tuổi thật ra rất đơn giản. Bạn có thể theo dõi câu chuyện của ông cụ Bernando La Pallo trên Đài truyền hình ABC15 Arizona hoặc xem đoạn tóm lược trong clip ngắn bên dưới.

Tiểu sử Bernando La Pallo:

Ông sinh ra ở Brazil vào ngày 17 tháng 8 năm 1901, về sau cùng gia đình định cư ở Mỹ từ năm 1906 ở thành phố New York. Ông tốt nghiệp chuyên ngành nghiên cứu nghệ thuật ẩm thực tại trường Sorbonne ở Paris vào năm 1928 và làm việc đầu bếp trên tàu.

Sau khi nghỉ hưu, ông theo học khóa học massage ở NYU và trở thành chuyên gia bấm huyệt trị bệnh ở độ tuổi 73. Từ đó, ông đã điều trị cho nhiều người ở thành phố New York trong hơn 20 năm tiếp theo. Ông sống ở New York trong 90 năm và không bao giờ bị ốm một ngày nào.

Bây giờ, ông và gia đình định cư ở Arizona và là một diễn giả nổi tiếng với những buổi chia sẻ bí quyết về sức sống và sức trẻ của mình. 

Tham khảo thêm các bài viết hữu ích về tỏi, quế, mật ong và ca cao trên MOGO Khuyên:

+ Ăn 1 muỗng tỏi ngâm mật ong trong 7 ngày và điều bất ngờ sẽ đến

+ Công thức nấu súp tỏi hiệu quả gấp 100 lần thuốc kháng sinh

+ Mật ong và quế là nguyên liệu chữa bách bệnh tại nhà

+ Công thức kem dưỡng trị sẹo vĩnh viễn trong vòng 2 tuần

Chúc bạn và gia đình sống vui khỏe mỗi ngày!

Nguồn: Healthy Life Base, National Geographic

[widget_products id="336" title="Chiết xuất 100% hồng sâm Hàn Quốc, giúp tỉnh ngủ, giữ hơi thở thơm mát và hết cơn thèm thuốc lá"]