Bí quyết làm đẹp trong 5 phút để đón chàng đang chờ trước cửa

Hãy thử đặt mình vào một trường hợp oái oăm rằng bạn chỉ còn có đúng 5 phút để trang điểm lẫn sửa soạn vì người yêu đã bất ngờ nhấn chuông cửa nhà bạn.

Vậy bạn sẽ dùng 5 phút ấy vào những việc gì?

Nếu vẫn chưa nghĩ ra, bạn hãy tham khảo thử những gợi ý dưới đây của MOGO khuyên nhé!

Trước tiên, bạn cần kiểm tra xem những món đồ trang điểm nào hiện đang là vật dụng bất ly thân của mình. Sau đó, bạn sẽ dùng các mỹ phẩm đang có trong túi trang điểm để sửa soạn theo từng bước dưới đây.

Bước 1: Lấy ngay hũ kem nền hoặc một sản phẩm có tính chất dưỡng da để dặm lót lên da mặt.

Bạn không bao giờ được trang điểm khi làn da chưa được bôi lớp dưỡng. Bạn có thể dùng một chút serum hay emulsion (sữa dưỡng dạng lỏng) vỗ lên da mặt. Sản phẩm cụ thể hơn mà bạn có thể dùng là các dạng kem dưỡng ẩm của những thương hiệu lớn với hoạt tính chống nắng SPF 36, vừa có tác dụng làm sáng da vừa có thể sử dụng như kem lót. Trong tình thế quá gấp rút và không đủ thời gian để dưỡng da, mỹ phẩm dạng này sẽ giúp bạn đến ngay với công đoạn tạo nền.

Tiếp theo, vì tiết kiệm thời gian nên bạn có thể chọn một trong hai dòng sản phẩm nền vừa đẹp vừa an toàn theo hai phong cách sau:

+ Mỹ phẩm đem lại lớp nền cực mỏng lại trong suốt khiến da bạn trở nên “trong như sứ”.

+ Mỹ phẩm giúp bạn sỡ hữu khuôn mặt sáng bừng và trắng mịn, đồng thời che giấu triệt để những khuyết điểm trên da, khiến da bạn “trắng như tuyết, mịn như bông”.

Bước 2: Dùng mascara chuốt từ 2 đến 3 lớp lên mi mắt, rồi cũng lấy chính mascara này chải trực tiếp lên lông mày nhằm định hình và giúp lông mày trông rậm hơn.

Bạn có thể chọn loại mascara giúp mi cong tự nhiên mà không cần phải bấm mi để không phải tốn thêm thời gian để vật lộn với cây kẹp mi khó sử dụng.

Bước 3: Đánh phấn má hồng là công đoạn không thể thiếu và nhớ đừng chọn dạng má hồng kem khi đang trang điểm vội vàng.

Lời khuyên là hãy lấy cây chổi đầu to để đánh phấn hồng lên vùng má. Hiện tại, mỹ phẩm đang gây sốt là loại có thể tạo ra một gò má hồng rám nắng đầy quyến rũ.

Bước 4: Lấy một cây son đỏ quẹt ngay vào trong lòng môi, kế tiếp bạn lấy ngón tay trỏ để tán đều màu theo chiều từ trong ra ngoài.

Lựa chọn luôn luôn đúng là dòng son đỏ thắm hoặc hồng tươi. Từ hiệu son cao cấp cho đến dòng sản phẩm bình dân, bạn có thể chọn hai màu là đỏ bầm hoặc đỏ tươi phù hợp trong hầu hết các buổi hẹn hò.

Bước 5: Hương thơm quyến rũ là yếu tố “cần và đủ” nên bạn hãy xịt nước hoa lần lượt vào hai cổ tay và cổ áo nào.

Theo nghiên  cứu, nước hoa có xạ hương sẽ giữ mùi lâu hơn những loại nước hoa hương cam quýt dịu nhẹ. Thế nên, tùy vào trường hợp mà bạn chọn cho mình hương thơm nồng nàn hay ngọt ngào để gây ấn tượng với người ấy.

Nếu chỉ có 5 phút để làm đẹp rồi đi hẹn hò cùng người ấy hoặc nhóm bạn thân, bạn sẽ sửa soạn như thế nào?

Du Lam (theo Facebooker)