Bí quyết làm bánh flan với vỏ rau câu giòn dai

Trong những ngày hè nắng nóng như thế này những món bánh thường không được chú ý nhiều nhưng đừng vì thế mà bỏ qua một món bánh cực ngon, cực thích hợp cho mùa hè như bánh flan rau câu rau câu bạn nhé. Với cách làm bánh flan rau câu đơn giản mà chuyên mục “tối nay ăn gì” giới thiệu tới các bạn dưới đây hi vọng bạn có thể tự tay làm ra món bánh flan rau câu thật ngon.

cach-lam-banh-flan-rau-cau-51

Nguyên liệu:
-Sữa tươi không đường 220ml
-2 thìa sữa đặc
-4 quả trứng gà
-4 gói cà phê hòa tan
-Khuôn đổ bánh flan
-Đường kính trắng 100g

Cách làm:
-Dùng một bát lớn đổ sữa tươi ra, cho thêm 2 thìa sữa ông thọ vào hòa tan.
-Đập trứng gà ra một bát khác, dùng đũa khuấy đều trứng.
-Dùng 1 rây nhỏ, lọc trứng qua rây cho chảy xuống tô sữa bên dưới để thu được phần trứng gà mịn.
-Khuấy hỗn hợp nhẹ tay cho đến khi thu được hỗn hợp đều, mịn.
-Đổ hỗn hợp vào từng khuôn bánh đã chuẩn bị sẵn, rồi cho vào nồi hấp từ 30-40 phút là được.
-Sau đó lấy bánh ra, đặt vào thau nước lạnh cho bánh nhanh muội, rồi tiếp tục ủ trong tủ lạnh trong vòng 15 phút.
-Dùng một nồi nhỏ, cho hai thìa bột rau câu cùng 400ml nước sạch, đường vào khuấy đều.
-Cho phần nước thạch rau câu lên bếp đun sôi với lửa nhỏ.
-Sau khi rau câu đã sôi được khoảng 2 phút cho cà phê vào hòa tan.
-Dùng dao tách nhẹ phần bánh flan rồi úp ngược cốc vào khuôn lớn hơn sao cho phần bánh flan nằm chính giữa, rồi đổ phần rau câu lên trên.
-Bây giờ bạn chỉ cần đợi bánh flan rau câu đông lại là có thể thưởng thức rồi, bánh rau câu flan sẽ càng ngon hơn khi được làm lạnh trong ngăn mát tủ lạnh từ 2-3 giờ đấy.
cach-lam-banh-flan-thach-rau-cauVà để cách làm bánh của chúng ta dễ dàng hơn bạn nên nhớ những mẹo nhỏ khi làm bánh flan rau câu nhé.

-Để kiểm tra bánh chín hay chưa, bạn sử dụng một que tăm sạch nhỏ xiên vào giữa bánh, nếu bánh không dính vào que tăm nữa tức là bánh chín rồi đấy.